Sức mạnh duy nhất bạn cần

Viết vào ngày 11/08/2009. Chủ đề: Cuộc sống, Thành công.

Adam và học viên

Tôi thường nghe nhiều người than phiền rằng họ thiếu năng lực, sáng kiến, tài năng hoặc sức mạnh để làm chủ cuộc đời họ. “Tôi không có tiền!”, “Tôi không có thời gian”, “Tôi không được hỗ trợ”, hay “Tôi không có cơ hội…”

Sự thật là tất cả chúng ta không sinh ra trong cùng một điều kiện, một vài người may mắn giàu có, trong khi những người khác không khá giả lắm. Có người được sinh ra có sẵn tình yêu thương và sự ủng hộ của cha mẹ, trong khi cũng có người bất hạnh bị ruồng bỏ ngay từ khi chào đời. Một số thì có sức khoẻ tốt, nhưng cũng có người yếu đuối ngay từ lúc mới lọt lòng.

Tuy nhiên, tôi tin rằng Thượng Đế đều cho tất cả chúng ta một Sức Mạnh giống nhau. Bất kể bạn thuộc chủng tộc nào, gia cảnh ra sao, dân tộc gì, chúng ta đều có một Sức Mạnh. Sức Mạnh này có thể được sử dụng để đạt được bất kì điều gì bạn mơ ước, hoặc có thể tàn phá cuộc đời bạn.

Sức Mạnh tôi đang nói tới đó là quyền Lựa Chọn của bạn. Từ khi bạn thức giấc vào sớm mai cho đến khi bạn kết thúc một ngày, trong mỗi giây, bạn có cơ hội để lựa chọn hàng ngàn lần trong mỗi phút giây.

Trong khoảnh khắc ấy, bạn có những Lựa Chọn định hình cuộc đời bạn. Hãy suy nghĩ về tất cả những lựa chọn của bạn ( có ý thức hoặc không ý thức), ngay sáng nay thôi, khi bạn thức giấc. Bạn đã chọn thức dậy sớm và tập thể dục, hay chọn ngủ nướng và dậy trễ?

Bạn đã chọn ăn thức ăn gì? Bạn đã chọn đọc gì khi trên báo, lướt internet hoặc xem TV ?(bạn đã chọn xem mục Tài chính, hay mục Tâm sự?)

Nếu hôm nay túi bạn rủng rỉnh tiền, nó là hệ quả tối ưu của Tất Cả những gì bạn đã Chọn làm trong mỗi ngày những năm qua. Chắc hẳn bạn đã chọn học cách đầu tư tài chính, chọn phương pháp đầu tư khôn ngoan, chọn nghề nghiệp bạn thích, chọn tiết kiệm, chọn không chi tiêu khi không thực sự cần thiết… Mặt khác, nếu bạn khánh kiệt ngày hôm nay, nó chỉ là do tất cả những lựa chọn sai lầm của bạn trong quá khứ.

Bạn có một Lựa Chọn trong đời. Do đó, hãy chọn làm người Chiến Thắng.

Bạn thấy đấy, bạn có thể chọn làm người chiến thắng hay chọn làm kẻ thất bại. Bạn có thể chọn trở nên giàu có và thành công trong tương lai, hay chọn nghèo đói và bất hạnh. Bạn có thể chọn lười biếng hay chọn sống một cuộc đời đầy năng lượng.

Thành công và hạnh phúc thực sự không đến một cách tình cờ. Đó là lựa chọn của bạn.

“ Đợi đã…”, bạn có thể suy ngẫm rằng … “có rất nhiều thứ trong cuộc đời tôi mà tôi không có quyền chọn lựa chứ! Tôi đâu có quyền chọn cha mẹ? Tôi càng không thể chọn sinh ra giàu có thay vì túng thiếu, chọn nhanh trí thay vì chậm tiêu, hay chọn xinh đẹp thay vì chỉ có nhan sắc trung bình?”

Đúng thế bạn à, có thể bạn không có quyền chọn lựa những gì “thế giới bên ngoài” mang đến cho bạn, nhưng bạn có 100% sự lựa chọn cách bản thân bạn Suy Nghĩ và Hành Động trong “thế giới nội tại” của bạn. Những suy nghĩ và hành động cá nhân của bạn mới thực sự quan trọng, bởi vì chúng có quyền đem lại định thành công, của cải, sức khoẻ và hạnh phúc cho chính bản thân bạn.

Bằng cách lựa chọn những suy nghĩ đúng và hành động đúng, bạn có Sức Mạnh để thay đổi những gì xảy ra ở “thế giới bên ngoài”. Bạn có sức mạnh để đạt được bất kì kết quả nào bạn mong muốn.

Một khi bạn thay đổi “thế giới nội tại” của bạn, “thế giới bên ngoài” sẽ thay đổi theo!

Bạn tôi, Kate, chia sẻ với tôi rằng, khi cô ta còn nhỏ, mẹ cô có thói quen làm nhụt chí con gái mình. Mẹ cô thường nói “Con lúc nào cũng lười biếng cả, con thực sự đãng trí, và làm thế nào con có thể thành công được?

Ban đầu, Kate đã bị mẹ cô làm nản chí bởi những lời nói vô tâm, cô đã cảm thấy không xứng đáng và không dám theo đuổi ước mơ của cô. Cô luôn thầm ước có một người mẹ biết cách động viên con mình.

Tuy nhiên vào một ngày nọ, sau khi nói chuyện với tôi, Kate đã nhận ra rằng cô có quyền thay đổi cuộc đời mình. Mặc dù cô không thể thay đổi tính khí của mẹ, nhưng cô có thể chọn thay đổi cách suy nghĩ và hành động của cô. Cô quyết định suy nghĩ tích cực. “Tôi có thể làm được! Tôi sẽ chứng tỏ điều đó với mẹ!” và cô ta bắt đầu hành động một cách tích cực bằng cách tin vào bản thân và làm việc siêng năng hơn.

Một khi Kate thay đổi “thế giới nội tại” của cô, “thế giới bên ngoài” dần dần thay đổi. Thực sự là vậy! Trong một tư thế đầy nghị lực và tự tin, Kate đã đạt nhiều thắng lợi trong học tập và trong môn tennis. Khi thấy Kate thành công, mẹ cô tự khắc thay đổi. Thay vì làm tổn thương con mình, mẹ Kate giờ đây tự hào khen ngợi cô trước mặt họ hàng. Điều thú vị về cuộc sống đó là khi chúng ta thay đổi, những người xung quanh ta cũng bắt đầu thay đổi theo.

Quá Khứ không thể quyết định Tương Lai

Nếu bạn đang gặp những điều tệ hại trong cuộc sống của bạn ngay lúc này, bởi vì những quyết định sai lầm của bạn trong quá khứ? Đừng lo lắng nhiểu, Quá Khứ không quyết định Tương Lai!

Đơn giản là tuy bạn gặp những kết quả tồi tệ trong quá khứ, nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ luôn gặp những kết quả tồi tệ trong tương lai. Việc bạn không thân thiết được với bạn đời/ bố mẹ/ sếp của bạn trong quá khứ không có nghĩa là điều đó sẽ lặp lại trong tương lai. Tương lai của bạn được quyết định bởi những lựa chọn của bạn ngay lúc này, ở đây, ở thì hiện tại.

Có một tin tốt lành rằng nếu bạn bắt đầu lựa chọn một cách tích cực Hôm Nay, bạn có thể tạo nên những thành công bạn muốn Ngày Mai.

Ngày hôm nay là một cơ hội mới dành cho bạn, để bạn có những quyết định đúng đắn!

 


Chia sẻ ý kiến (56)

 

 1. nguyen van quoc dai says:

  rất cám ơn nhừng lời khuyên bổ ich từ bạn.em cũng mơ ước 1 lần dược tham gia khóa học của anh dẻ tự minh có thê khám phá khả năng của bản thân mình.cảm ơn anh rất nhiều

 2. lê thị vân anh says:

  Tôi rất cảm ơn nhưng lời khuyên bổ ích của Adam Khoo,đúng vậy tất cả nhưng gì tôi phải chịu ngày hôm nay là do tôi đã chọn cho mình,tôi đã không biết nghĩ đến những điều xa hơn,sống mà gần như chỉ để tồn tại. Tôi biết tôi sai rồi,giờ đây tôi đã nghĩ khác,tôi phải chọn cho mình hướng đi khác nếu như không muốn mãi ngụp lặn trong thất bại. Hi vọng một ngày nào đó tôi sẽ được tham gia khoá học TÔI TÀI GIỎI. Và tôi có thể tự tin đứng lên để nói rằng MY DREAM HAS COME TRUE.

 3. tran van anh says:

  thật sự …chưa bao giờ e như thế này , e rất xúc động khi đọc bài viết của Adam khoo . Cô Kate đó thật tuyệt vời , cô ấy làm được những việc mà e không dám làm , mẹ e cũng như vậy , bà luôn than phiền .Có khi hàng ngàn lần trong một ngày .E đã từng ước phải chi đừng sinh ra trên đời này .. e nghĩ tại sao sinh e ra làm ji ,sinh e ra chỉ để mắng nhiếc thôi sao ! E thật sự hụt hẩn và e đã gặp quá nhiều thất bại ….E ..e biết mình không thể tiếp tực như vậy ..e ..e muốn ..e rất muốn giống như Kate …E sẽ cố gắng ,e sẽ cố gắng thệt nhiều ….

  • nguyễn ngọc nam says:

   cố gắng lên em,anh cũng như thế ,và ngay bây giờ anh vẫn còn văng vẳng bên tai những lời mẹ mắng nhiếc,nhưng đã xa rồi thời gian bé bỏng để hờn dỗi,giờ anh đã lớn và phải tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình.

 4. NGUYEN THI THANH NGAN says:

  THANK YOU VERY SO MUCH!!!

 5. frank says:

  toi nhan ra va hoc hoi duoc nhieu dieu sau khi doc nhung loi chia se cua adam khoo.toi duoc tiep them suc manh va bau nhiet huyet cua tuoi tre. vuot qua mac cam va tu ti ve ban than de dung cam doi mat voi thu thach cuoc song.toi tin vao ban than, tin nhung kinh ngiem qui bau ma anh da chia se. toi nhan ra con nguoi ben trong toi dang dan thay doi tran day nhiet huyet va khao khat thanh cong. cam on anh.

 6. Tran Anh Diep says:

  neu toi doc duoc bai nay va nhung bai khac trong blog cua anh som hon thi co le :toi da khong nhu bay gio (toi da rot dai hoc)boi le toi “treo qua cao”,toi khong xac dinh duoc muc tieu cua ban than.Noi dung hon toi “chua hieu het” ban than minh! cam on anh Adam Khoo!

  • nguyễn ngọc nam says:

   cố gắng lên bạn diệp ,tôi đã 2 lần thi rớt đại học ,và lần này tôi sẽ quyết tâm thi lại một lần nữa,cho dù tôi có tốt nghiệp cao đẳng hay không nữa

 7. Adcentral says:

  Những lời khuyên trên đây thật đúng. Nhiều người thường nghĩ sự sướng khổ của mỗi con người là do số phận! Do vậy, họ thường có tâm lý an bài, sống thoi thóp với đồng lương còm cõi.

 8. Mỉnh thực sự rất hâm mộ Adam Khoo. Những lời khuyên thực sự bổ ích, cảm ơn Adam Khoo rất nhiều 😡

  • nguyễn ngọc nam says:

   mình cũng rất hâm mộ anh adam kho o,hâm mộ không phải là vì anh ấy giỏi giang và giàu có,mà là vì cái cách anh ấy vươn lên từ một người tầm thường để trở thành học sinh giỏi,người kiếm tiền giỏi.tôi rất ngưỡng mộ anh ý.

 9. Ngô Thị Nga says:

  Khi thất bại người ta thường đổ thừa tại hoàn cảnh, hay tại người này người khác, mà không biết rằng chính mình đã tạo ra thất bại cho ngày hôm nay. Tôi cũng đã như vậy! Nhưng giờ đây tôi đã biết chấp nhận thất bại của mình, thừa nhận một sai sót, một sự không cố gắng chưa hết mình nào đó trong quá khứ! Để sau đó tiếp tục hành động, sửa chữa sai lầm của mình, để lần sau THÀNH CÔNG sẽ goi tên tôi. Sự chia sẻ của anh với tôi là một nguồn động viên rất lớn. Nó giúp tôi lấy lại tinh thần sau thất bại. Cám ơn anh Adam Khoo!

 10. CHihirokobazashi says:

  Chào anh. Em thật sự cám ơn anh. Em đã bật khóc khi bắt gặp được những dòng chia sẻ của anh…Như cây khô héo gặp nước, khi con chim bị thương được băng bó, vào chính giờ phút này đây, em thật sự tìm thấy ánh sáng cho đời mình. Dù con đường phía trước như là lên tận mây xanh, em cũng sẽ không nhụt chí nữa, dù kết quả có như thế nào đi nữa.Em đã sống trên đời gần 20 năm, nhưng không mấy thời gian em không dằn vặt bản thân, đắn đo, buồn bã, kết cục tồi tệ hiện nay của em chính là quy luật của cuộc sống dành cho em, đúng như anh nói, không thể đổ lỗi cho số phận, chính là do em đã lựa chọn. Từ nay em sẽ lựa chọn khác đi, sẽ không chỉ biết đổ lỗi và viện cớ nữa. ..
  Nhưng em vẫn còn một mối tơ vò nữa…Một con người thành công sẽ phải chọn đúng, đúng với cái họ cần dù họ không phải chỉ thích nó hoặc là không thích luôn. Một điều chắc chắn đó là anh sẽ phải từ bỏ tất cả những gì anh đã không lựa chọn, đối với anh công việc là niềm vui, nhưng đối với em,hay một số người khác nữa,..(anh có thể bảo em là người tham lam) nhưng thật sự, em muốn nếm nhiều hương vị của cuộc sống càng tốt , chứ không chỉ tập trung cho công việc. Dù biết có thể kết hợp cả hai ,nhưng sự hi sinh vẫn là nhiều, tỉ lệ đó sẽ tăng khi giữa anh và mục tiêu có khoảng cách khá xa vời.
  Qua đây, mình cũng muốn chia sẻ với tất cả các bạn nỗi niềm của mình, mình chúc các bạn sẽ sống thật tốt, sẽ đạt được những gì bạn mong muốn. Và hãy cám ơn những người tôt như anh Adam Khoo, có họ, đời thật đẹp phải không, hãy làm cho cuộc sống của mình thay đổi đi!. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Chúng ta, những con người xa lạ, hãy thắp sáng lửa ấm cho nhau nhé!
  Một lần nữa, cám ơn anh Adam Khoo rất nhiều.

  • nguyễn ngọc nam says:

   cám ơn bài viết của bạn rất nhiều,bài viết của bạn đã thắp sáng tâm hồn tôi,biến tôi thành một con người hoàn toàn mới.

 11. bui van dung says:

  Thành công và hạnh phúc thực sự không đến một cách tình cờ.:D
  co len nhe cac ban!!!!!!!!!!!!!!
  Minh cung phai co gang

 12. Cuộc sống là lựa chọn. Cám ơn a vì bài viết.

 13. nguyen viet tan says:

  thật quá tuyệt vời, đọc xong, bỗng có một nguồn năng lường tuôn chảy trong em, người em bỗng nhẹ bâng, thậm chí là lâng lâng vì hạnh phúc.quá đã, một lần nữa cám ơn anh!

 14. Em rất cám ơn anh Adam. Người đã truyền lửa đến cho em. Em sẽ cố gắng giữ ngọn lửa mãi luôn cháy sáng. Cám ơn anh!!

 15. Phan Văn Khanh says:

  Cám ơn anh rất nhiều

 16. Đặng Thanh says:

  Adam Khoo là một điển hình mong muốn truyền lại những thành công của mình để chia sẻ, vì anh muốn và tin rằng tất cả chúng ta đều làm được, như anh. Tôi đã từng có cảm giác có nguồn năng lượng tuôn trào trong mình khi đọc được những suy nghĩ, những ý tưởng của những con người thành công. Họ chia sẻ và dạy chúng ta vượt qua mọi thứ để đạt được điều mà chúng ta thật sự mong muốn. Nhưng quả thực, khoảng cách từ cảm giác có các gì đó đang sục sôi trong tôi cho đến việc biến chúng thành hành động thì lại không dễ chút nào.
  Tôi thấy mình đang bế tắc, và thật sự muốn bật phá để làm được có cái gì đó cho chính mình!

 17. Kaz says:

  Cám ơn những chia sẻ tuyệt vời của Adam Khoo ! Cám ơn những con người đã và đang tin tưởng , làm theo những cách tư duy hoàn hảo này. Tôi tin nó sẽ thay đổi cả một thế hệ !

 18. Lương Gia Cường says:

  Tôi cũng đã từng cuộn mình trong vỏ ốc và chìm đắm trong nỗi buồn vì bị đối xử phân biệt của bản bè nhưng bây giờ thì khác hẳn vì tôi tư nhủ với lòng mình , mình phải cố gắng học thật giỏi để mọi người không xem thường mình nữa và tôi đã làm được điều đó khi tôi đang học lớp 8.Đọc xong câu chuyện của anh tôi cảm thấy có những điểm tương đồng với mình tuy nhiên tôi không được tốt như thế vì thiếu một chút tự tin…..

 19. PHAM MINH DIEU says:

  Tôi thật sự rất tin minh sẽ thành công, cảm ơn Adam kho rất nhiều

 20. Ngo Tan Thanh says:

  Mọi người phải cố gắng lên nhé.Mình cũng vậy.và nói với bản thân là chỉ có THÀNH CÔNG không có THẤT BẠI

 21. Vo danh says:

  Neu cuoc doi khong cho ban co co hoi duoc lua chon? No nhu la dinh menh giang xuong cuoc doi ban? Ban phai lam sao?

 22. Nguyen Le Thao Van says:

  Rat cam On chu that nhieu. Chau ung ho chu vi chau hien nay la do chau quyet dinh chu khong pai do nguoi khac sap xep. Cuoc song cua chau, so phan cua chau chau se tu quyet dinh, chau se tu thuc hien no. Chau muon chung to chau khong pai la nguoi de dang bo cuoc. Chau nhat dinh se lam. Du sao cung cam on chu that nhieu vi da cho chau them niem tin!

 23. Ngo Tan Thanh says:

  em rat cam on nhung loi tren vi no lam dong luc cho em de tiep tuc lam viec tich cuc hon va chung to minh khong phai la cai bong cua nguoi khac phai song bang chinh minh

 24. Hoàng Anh Khôi says:

  Bạn sinh ra để làm gì? chúng tôi sinh ra là để thành công. Cái gì hả? tôi không nghe? nói to lên xem nào? BẠN SINH RA để làm gì? CHÚNG TÔI SINH RA là để thành công? lặp lại đi, hết sức mình đi nào lũ cừu non? CHÚNG TÔI SINH RA LÀ ĐỂ THÀNH CÔNG. Có làm được như lời đang nói không hả? LÀM ĐƯỢC KHÔNG? LÀM ĐƯỢC LÀM ĐƯỢC. Tốt lắm vậy thì hãy đứng lên và làm ngay đi đừng chần chừ nữa. Lập ngay 1 kế hoạch cho bản thân đi. Tôi lặp lại, mọi sự thất bại đều xuất phát từ các bạn không phải từ Thế giới bên ngoài. Hãy đứng lên bước ra khỏi đám người tầm thường đi!!! Cố lên mọi người ơi!!! Yêu mọi người lắm đó.

 25. Boyhp says:

  CAm on anh rat nhieu.Ngay mai em phai dua ra quyet dinh rat quan trong doi voi su ngiep cua em sau nay.Doc nhung dong tam su cua anh,em biet minh phai lam gi.Du chon vao nganh gi,sau nay em cung se thanh cong.Em tin la minh se lam duoc!!

 26. doan huynh phat says:

  cam on anh rat nhieu .do cung la cach tu am thi cho ban than minh de co duoc dung khi de di den thanh cong thank!!!!

 27. Tôi làm được says:

  Bạn ơi không phải là ngày mai. Những gì hôm nay thì bạn phải làm ngay. Ngày mai có việc ngày mai, không phải là ngày mai làm việc của ngày hôm nay. CHÚC MỌI NGƯỜI THÀNH CÔNG TÔI TIN BẠN LÀM ĐƯỢC MÀ.

 28. Công Linh says:

  nào!!! Hành Động thôi!!!

 29. Nguyễn Hoàng Nam says:

  “Sự lựa chọn, chứ không phải cơ hội giúp cho ta thành công”. Cơ hội đến với mọi người là ngang nhau, chỉ có sự lựa chọn đúng, mới có hướng đi đúng, đi đúng hướng và cứ kiên trì đến khi nào đến được “đích” thì lúc đó chắc chắn bạn sẽ đứng được trên đỉnh thành công!
  Em đã có một sự lựa chọn đúng đắn, bây giờ chỉ cần “bước đi” nữa mà thôi!
  Hẹn gặp các bạn trên đỉnh thành công!
  Cám ơn Adam Khoo và dịch giả đã cho em hiểu hơn về tầm quan trọng của Sự Lựa Chọn!

 30. em hoi cai nay says:

  tao sao em chi co quyet tam trong mot thoi gian ngan’ ma ko the kien tri lau dai duoc em mong moi nguoi giup em duoc hok. em da co 1 thoi gian co gang dat nhung thanh` tich’ tot va` da~ lam` dc nhung sao 1 thoi` gian thi em cam~ thay’ nan~ long`

  • Nguyễn Hoàng Nam says:

   Hầu hết tất cả mọi người (kể cả những người thành đạt) cũng đều có những lúc nản lòng. Một trong những nguyên nhân sau làm cho chúng ta nản lòng:
   1.Làm mãi mà vẫn không đạt được kết quả mong muốn.
   2.Đang quyết tâm thực hiện để đạt được mục tiêu nhưng bị tác động từ yếu tố bên ngoài (hoàn cảnh, môi trường, con người…)
   3.Suy nghĩ tiêu cực, không tin là mình có thể làm được.
   ………………………………….. còn nữa…………
   Không biết bạn có rơi vào nguyên nhân nào trong những nguyên nhân trên hay không, nếu có thì cách khắc phục như sau:
   1. Từ một mục tiêu lớn, ta chia ra làm nhiều mục tiêu nhỏ cụ thể và lên kế hoạch thực hiện từng mục tiêu một (càng chi tiết càng tốt), nếu bạn làm theo đúng kế hoạch đặt ra, bạn sẽ dễ đến được mục tiêu. Khi đã đạt được mục tiêu nhỏ, lúc đó ta cảm thấy rất phần khởi và chính nó sẽ tạo động lực để ta có thể tiếp túc chuyến hành trình. Cứ như vậy đến lúc nào đó ta sẽ đạt được điều mình mong muốn.
   2 và 3: hãy cứ suy nghĩ tích cực, luôn khích lệ bản thân mình mỗi ngày, đọc những quyển sách về những người thành đạt đã vượt qua khó khăn như thế nào, những quyển sách thay đổi tư duy, khả năng (như lập trình ngôn ngữ tư duy trong thay đổi tư duy làm chủ vân mệnh, đánh thức con người phi thường trong bạn…), lúc đó mình sẽ cảm thấy tự tin hơn.
   Nản lòng thật ra chỉ là một trong những thử thách mà chúng ta cần phải vượt qua nếu muốn thành công.
   Nếu muốn thành công hãy vượt qua thử thách.
   Chúc bạn thành công!

 31. hong phong says:

  doc nhung loi cua adam khoo, minh cam thay cung rat hung thu va tran day nhiet huyet.Nhung …! hay de trong long va thuc hien no moi la dieu quan trong.dung noi ra de khi khong lam duoc ban lai nan long.hay tu minh quyet dinh loi di cho minh.thanh cong hay that bai la do ban! du sao cung cam on adam khoo that nhieu vi nhung chia se quy bau cua anh ! chuc cac ban thanh cong !

 32. k brop says:

  moi khi minh buon…tac gia adam khoo..la nguoi ban dong hanh chia se nhung niem vui.. noi buon trong cuoc song cua minh…moi khi doc qua bai viet cua ong ”’minh cam thay rang, trong cuoc song khong co gi la khong lam duoc..nhu “adam khoo” noi rang, moi con nguoi khong co ai la ngu.cai ngu chi chjem 1% trong chung ta ma thoi. phan lon “chi co cai luoi” da lam cho chung ta that bai….( chi can su hi sinh, khong viec gi la khong lam duoc)…chi can chung ta con song”’va chung ta la nguoi chien thang..”toi tai gioi…ban cung vay”…hay mim cuoi vi chuyen ngay may se khong ai biet trouc…..

 33. sao ly says:

  cảm ơn những lời khuyên bổ ích của chú,cháu sẽ cố gắng không mắng em gái mình và không so sánh nó với em trai nữa.cháu không nghĩ một việc nhỏ như thế lại co ảnh hưởng lớn đến vậy.thực sự cảm ơn chú rất nhiều!

 34. Nguyen Thai Hoan says:

  toi luon muon tro nen tai gioi, luon muon thanh cong…muon duoc song vui ve. Nhung toi luon mac can benh tri tre, ngai va khong muon hanh dong ngay. Nhung toi se co gang that nbhieu. Se khong lang phi them thoi gian nua. Cam on adam khoo…

 35. cao thien says:

  ”nguoi thang viet len lich su”.cuoc song van vay,la nhung su lua chon du ban chon dung hay sai thi hay co trach nhiem voi no

 36. dnghia_hs says:

  Hãy chọn làm người chiến thắng..
  Cám ơn Adam Khoo rất nhiều!!

 37. nguyen anh duc says:

  baj viet cua anh lam em nghiem ra kha nhieu dieu.em nhan ra rang em nen tu tin va khong nen do loi cho hoan canh nua.

 38. thuy trang says:

  cam on adam khoo!! sau khi doc bai cua anh em thay rang moi nguoi de co the thanh cong va cho rang no luon trong tam tay cua chinh minh. em se lam duoc nhu anh. em se ko cho thoi gian troi qua lang phi va bi kim ham boi the gioi noi tam cua minh!!! cam on anh adam khoo nguoi dua kim chi nam cho em……………….

 39. Đinh Văn Sự says:

  Rất cảm ơn bản dịch của anh, mong rằng anh có những bản dịch mới cho những bài viết của AK để mọi người có thể cùng đọc

 40. Chu Van Chuyen says:

  Cam on Adam-Khoo! em moi duoc biet den anh trong thoi gan day.Em uoc gi duoc biet ten a som hon de khong phai den bay gio voi nhan ra sai lam cua minh.
  Cam on anh rat nhieu! Em hua voii anh em se co gang

 41. trangnhung says:

  adamkhoo la tam guong cua minh tu hoi cap 3 minh kham phuc duoc long nhiet huyet trong hoc tap cung nhu cong viec cua anh ay nhung gi minh hoc duoc tu con nguoi nay la tinh yeu va su say me voi hoc tap gio day minh da hieu dc muon thanh cong phai biet chiu dung nhung kho khan gian kho

 42. letuyen says:

  thực sự e cảm ơn adam đã có những lời khuyên bổ ích cho những giớ trẻ chúng em! e sẽ cố gắng hết mình!
  trước đây em đã bỏ lỡ cô hội của mình để giờ đây em học trên một ngôi trường đại học không được gọi là có tiếng ở vn! nhiều khi em nghj môi trường tạo nên tất cả! em học trường như thế này thì làm sao có thể vươn tới ước mơ mà em mong muốn được, môi trường lại ko được năng động và náo nhiệt hơn môi trường của các trường khác! vậy thì em có cố gắng thì cũng ko cao là mấy! nhiều khi cũng nghĩ vì anh đã biết và nắm bắt được cơ hội của mình từ sớm trước khi bước vào ngôi trường đại học và anh đã được vào ngôi trường nổi tiếng và anh có thể phát huy và học hỏi hơn nên anh có thể vươn tới tương lai của mình! còn em thì đã đánh mất cơ hội vào trường mà em mơ ước trước đó! bây giờ học ngôi trường này thì nhàm chán và con nhiều người gọi là không có chút danh tiếng nào thì sao có được thành tích tốt và làm sao thành công!
  nhưng càng đọc bài viết của anh em lại nghĩ rằng tất cả mọi việc là do chính mình tạo nên, mặc dù môi trường chỉ nói lên 1 phần nào đó trong cuộc sống của mình! và sẽ dự định cho tương lai của mình nhiều điều tốt đẹp hơn! phấn đấu vì mọi điều đẹp nhất trong tương lại! cảm ơn adam đã giúp em có thêm động lực để phấn đấu!
  chúc các bạn hãy nắm bắt cơ hội của mình khi còn trẻ! dám thực hiện ước mơ của mình!

 43. letuyen says:

  đôi khi em nghĩ bây giờ có phải là quá muộn cho mình khi đã nhận ra điều đó không khi mình đang học tại môi trường đại học ko có danh tiếng!
  suy nghĩ và tư duy của em đã làm em phân tâm!
  em lại đang đỗ và than vãn cho số phận của mình khi nghĩ như vậy!
  đó ko fai lý do đúng ko ạ!

 44. Lê Quang Huy says:

  Xin lỗi cho cháu hỏi làm thế nào để từ 1 tinh thần yếu đuối dễ dao động thành một người ĐÃ NÓI LÀ LÀM với mọi quyết định và không màn đến chê bai của người khác,có phải là phải đợi đến một chấn động thay đổi suy nghĩ đại loại như :
  -Chú Adam Khoo gặp khóa học “Thiếu niên siêu đẳng”
  -Lý Tiểu Long gây chuyện xã hội đen phải sang Mĩ đã làm thay đổi cuộc đời
  -Hay là trốn đến một nơi ít người ngồi đó và suy nghĩ về con người mình ?
  Thời gian thay đổi tâm tính phải mất bao lâu? cháu sắp 18 tuổi,chậm chạp mọi mặt(100%),tương lai mù mờ như bản sao Nôbita,không bản lĩnh không thông minh,kể cả người thân coi cháu như hết hi vọng mọi người có thể giúp cháu được không?
  Cháu chân thành cảm ơn tất cả.

 45. Bùi Thị Hồng Phúc says:

  Đúng vậy ,anh Adam Khoo nói rất đúng
  Thực sự,mấy ngày hôm nay em đang rơi vào một miền nào đó,thực sự vô phương,đợt này em đang đi tìm một thần tượng cho mình phấn đấu và em nghĩ hôm nay em đã tìm được ,mặc dù đã đọc ” tôi tài giỏi,bạn cũng thế” của anh từ lâu,thực sự từ trước đến giờ,việc tổ chức sinh hoạt của em không tốt,và em nghĩ điều tai hại nhất là em k có hứng học tập trên trường,
  và cuộc sống là sự lựa chọn,từ ngày hôm nay,em có cái nhìn khác,cần phải học ,cần phải viết,tìm lại cảm hứng viết như ngày xưa ,
  cám ơn anh vì tất cả ,từ nay anh Adam Khoo là thần tượng của em,sức mạnh của tự kỷ ám thị

 46. Nguyên Phong says:

  khi bạn thay đổi một cách tích cực mọi thứ sẽ thay đổi theo hướng tích cực cho bạn

Chia sẻ ý kiến