“Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!” là quyển sách đang bán chạy tại Việt Nam

Viết vào ngày 6/03/2008. Chủ đề: Thành công, Việt Nam.

Bài viết này xin dành tặng cho hai người bạn đặc biệt, Kenny Tran (Trần Đăng Khoa)Katie (Uông Xuân Vy), những người đã biến cuốn sách đầu tiên của tôi “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!” trở thành cuốn sách bán chạy nhất tại Việt Nam.

Khoa và Vy đã tham gia vào khóa học “Patterns of Exellence” “Wealth Academy” (ở Singapore) cách đây không lâu. Sau đó, họ đến hỏi ý kiến tôi về bản quyền để viết, xuất bản và quảng cáo những cuốn sách của tôi tại Việt Nam bởi vì họ nghĩ rằng điều đó có thể tạo nên một sự thay đổi lớn trong cuộc sống của những bạn trẻ luôn khao khát một cuộc sống thành công ở đất nước họ.

Vào tháng 12 năm 2007, nó đã trở thành QUYỂN SÁCH BÁN CHẠY NHẤT NƯỚC, ngang tầm với quyển Harry Potter phần 7! Trang web chính thức đã vượt hơn 65.000 lượt truy cập chỉ trong vòng 6 tháng.

Tuy nhiên, công việc đó không phải suôn sẻ ngay từ đầu. Cũng như những sự mạo hiểm khác, thất bại đến với họ trước. Bằng cách sử dụng CÔNG THỨC THÀNH CÔNG TUYỆT ĐỈNH mà tôi đã dạy họ trong khóa học “Patterns of Exellence”, họ đã biến thất bại thành bài học kinh nghiệm, thay đổi phương pháp và hành động kiên định cho đến khi họ đạt được mục tiêu của mình.

Đây là câu chuyện của họ:

“Chúng tôi hoàn tất việc in ấn sách vào đầu tháng 8 năm 2007, nhưng đã bắt đầu chiến dịch quảng cáo trên Internet từ tháng 7. Sau khi quyển sách được xuất bản, chúng tôi không tìm đến những nhà phân phối sách mà tự bán sách của mình. Và phải nói là chúng tôi thất bại thảm hại! Phần lớn là vì sự đánh giá sai lầm của chúng tôi về cách làm việc quan liêu mà chúng tôi có thể gặp phải cũng như là giá cả. Chúng tôi chỉ bán được khoảng 200 cuốn sách trong thời gian này (khoảng 2 tháng) và tổn thất nhiều. Vào tháng 10 năm 2007, chúng tôi thay đổi phương pháp và chuyển sang thương lượng với 2 nhà phân phối sách lớn nhất Việt Nam.

Cuối cùng, chúng tôi cũng kí được hợp đồng với nhà xuất bản sách lớn nhất, FAHASA. Cuốn sách chính thức được ra mắt bạn đọc dưới mạng lưới nhà sách của FAHASA vào khoảng giữa tháng 11. Và vào tháng 12 năm 2007, nó đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất cùng với quyển Harry Potter phần 7. (Ở Việt Nam, họ không phân các sách bán chạy nhất thành nhiều loại khác nhau nên chúng tôi sẽ phải cạnh tranh với tất cả các tiểu thuyết bán chạy khác)”.

Và đây là một số trong số hàng trăm lời cảm nhận của các bạn đọc gần đây:

“Cám ơn hai bạn Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy đã làm được một việc rất có ích là mang cuốn sách đến với bạn đọc Việt Nam. Tôi đã đọc được một số đoạn trích trong sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” của Adam Khoo, và thấy thực sự ấn tượng. Nó tác động mạnh vào tôi đến nỗi tôi phải đi lùng bằng được một quyển và đọc ngấu nghiến. Những phân tích tâm lý, những vấn đề mà sách đưa ra thật đúng là những vấn đề tôi đang vướng mắc, tìm nhiều cách để giải đáp nhưng đều không thấy hướng đi đúng đắn.” (Hong Van – 28/02/2008)

“Cuốn sách này rất hay. Nó là những gì mà em tìm kiếm lâu nay. Nó đã thay đổi cuộc sống của em.” (Bui Thanh Tuan – 22/02/2008)

“Tôi đã mua 2 quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! cho 2 cậu con trai của tôi (10 tuổi và 8 tuổi) vào tháng 11/2007. Hai cháu rất thích quyển sách và đã áp dụng thành công một số phương pháp được hướng dẫn trong đó. Tôi cũng có mua thêm 5 quyển nữa để làm quà cho cháu tôi và các con của đồng nghiệp, bạn bè tôi. Tất cả họ đều rất thích quyển sách.” (Tiến sĩ Phan Lệ Hằng – 26/12/2007).

“Em là học sinh trường Cao Đẳng Sư Phạm Kĩ Thuật Vĩnh Long. Em đã từng vào nhà sách đọc cuốn “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”. Em cảm thấy rất bổ ích. Tuy nhiên em phải dành dụm toàn bộ số tiền mới mua được quyển sách ấy. Em rất cảm ơn tác giả Adam Khoo và dịch giả Trần Đăng Khoa đã cho em niềm tin vào một tương lai tươi sáng. Do đó, em quyết định vào năm 2008 sẽ tiếp tục thi vào trường Đại Học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh như em đã từng mơ ước từ thưở còn là học sinh.” (Nguyen Thanh Lap – 25/12/2007)

“Lời cảm ơn chân thành !
Tôi đã dành hơn 3 tiếng để đọc cho hết quyển sách (Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!) này. Thực sự là từ nhỏ đến giờ, ngoại trừ cuốn sách mà tôi thích “Đắc nhân tâm”, tôi chưa bao giờ được đọc một cuốn sách nào hay đến vậy.
Và có thể nói là may mắn, vì cuộc sống của tôi có nhiều thành công từ hồi nhỏ hơn nhiều người khác.
Nhưng đọc từng trang sách rồi suy ngẫm, tôi mới thấy mình còn kém cỏi như thế nào, mình đã lãng phí cuộc đời của mình như thế nào. Tôi 19 tuổi, và biết rằng phía trước còn rất dài, tương lai chào đón tôi nếu tôi cố gắng hết sức.
Bắt đầu ngay từ bây giờ, từ khi đọc đến hết cuốn sách này, tôi muốn thay đổi cuộc sống của tôi, vì từ nhỏ tôi đã tự tin tuyệt đối vào năng lực bản thân mình, tôi sinh ra để thành công. Nhưng tôi muốn thành công hơn nữa.
Không phải tôi quá tự tin nhưng sự thực trong mắt mọi người tôi rất giỏi . Thành công đến với tôi từ trước đến nay như một lẽ dĩ nhiên tuy vậy đó là thành công không hoàn hảo, có những điều luôn làm tôi nuối tiếc.
Tôi muốn một thành công hoàn hảo, cho tương lai của chính tôi, cho gia đình tôi, cho tóc xù mà tôi yêu thương, tất cả, tất cả, và tôi sẽ làm được.
Tôi sẽ mua cuốn sách này để làm quà giáng sinh cho tóc xù- người quan trọng nhất trong cuộc sống của tôi. Tôi nghĩ đó là một món quà giáng sinh thật sự có ý nghĩa.
Một lần nữa cảm ơn dịch giả đã cho tôi cơ hội tiếp xúc với cuốn sách hay và có ý nghĩa đến vậy.” (Nguyen Ngoc Tu – 24/12/2007)

“Tôi có một con gái đang học lớp 7. Vì bận rộn với công việc công ty tôi không có nhiều thời gian dạy học cho cháu nên phải dựa rất nhiều vào việc cho cháu đi học thêm. Nhưnng mà thành tích học tập của cháu cũng chỉ đạt loại khá.
Từ ngày tôi mua sách (Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!) này cho cháu đọc, cháu rất quý quyển sách, giữ gìn rất cẩn thận. Mỗi tối trước khi ngủ cháu đều lấy ra đọc lại một chút. Cháu cũng học chăm hơn nhiều và nhất là quyết tâm hơn nhiều. Cháu dán các biểu ngữ và thời khóa biểu khắp nơi. Cháu quyết tâm nếu cuối năm không đạt được học sinh giỏi sẽ tự phạt không chơi điện tử một tháng.
Là bậc làm mẹ, tôi rất xúc động khi thấy cháu thay đổi như thế. Tôi mà biết quyển sách này có ảnh hưởng tốt đến cháu như thế thì tôi đã mua sớm hơn bằng bất kì giá nào. Tôi rất cảm ơn hai dịch giả Đăng Khoa và Xuân Vy đã mang quyển sách này về Việt Nam.” (Xuan Tuyen – 22/02/2008)

“Chào anh chị! Cuốn sách này rất hay. Em đã đọc và yêu nó luôn. Anh chị hãy xuất bản thêm nhiều sách nữa nhé. Nhất định em sẽ mua hết!” (Cutie – 14/12/2007).

“Cảm ơn hai dịch giả Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy nhiều lắm, anh chị đã đem lại cho em và những bạn trẻ Việt Nam một quyển sách vô cùng quý giá. Anh chị biết không, sau khi đọc xong quyển sách (Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!) này, em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều và em có thể tự tin thi vào trường ĐH Y Dược mà mình yêu thích. Hy vọng sau này sẽ có nhiều quyển sách hay đến tận tay những bạn trẻ Việt Nam.” (Hong Thai – 20/12/2007)

“Đầu tiên, tôi muốn gửi lời cám ơn đến tác giả đẽ viết nên cuôn sách ý nghĩa này cho những sinh viên như tôi. Và cũng cám ơn thật nhiều những dịch giả đã dịch cuốn sách này. Tôi đã từng sống mà không có mục đích và định hướng. Nhưng giờ đây, tôi biết rằng mình nên làm gì.” (M – 25/11/2007).

“Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dịch và phát hành cuốn sách (Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!) này, nó sẽ đóng góp rất lớn tới sự phát triển của lớp trẻ Việt Nam!
Qua bản đọc thử, tôi thấy đây là một quyển sách rất hay. Lời bản dịch tuy đơn giản, không màu mè nhưng rất súc tích. Tôi thấy nội dung bài viết khoa học, không phải là sự phô trương, sáo rỗng. Tôi rất thích quyển sách này và rất muốn mua để cho các con tôi đọc với mong muốn các cháu học được các kỹ năng sống tốt từ quyển sách này.”(Hoang Thi Thanh Nga – 04/10/2007).

Xin cám ơn Khoa và Vy vì đã tạo nên một sự thay đổi tích cực trong thế giới này!


Chia sẻ ý kiến (17)

 

 1. bui van dung says:

  cuon sach rat hay

 2. lathien says:

  quyen sach ay that tuyet dem laj that nhju hj vong va ca nhung su wuyet tam tiep them suc manh cho nguoi doc no ma kho ma giu dc dieu do khj ta dung truoc nhung djeu that hap dan hon thj lam sao de ta co the van wuyet tam cao nhu khj wuyen sack do

 3. y luan nie says:

  am rat thich cuon sach nay nhung em khong biet mua o dau

 4. minh hang says:

  thuc su ma noi cuon sach nay lam toi thay doi rat nhieu trong hoc tap

 5. nguyen lanh says:

  cuon sach rat hay no lam toi khong con cam thay mac cam ve ban than minh vi minh da tung that bai ve diem so.minh se co gang va quyet tam hon nua de thay doi nhieu thu hien tai.cam on nhieu toi tac gia.

 6. do th moll says:

  chau da doc sach TOI TAI GO BAN CUNG THE cua chu rat hay. con cung muon deu trong sach do se thanh su that do vo con .doc xong sach do con co them nghi luc de tiap tuc thuc hen uoc mo hoai bao cua minh.con da 20 tuo ro ma chua co g trong tay het go con ch dang tren duong di thuc hien no, thanh cong doi voi con rat la kho gi co nhieu dieu khach quan can tro nhung con se co gang neu khong duoc thanh cong con cung thay vui vi da con co gang!cam on chu da tao ra quyen sach do hy vong CHU TAI GIOI CON CUNG THE !!!hihi

 7. lê tiến mạnh says:

  Cám ơn vì tất cả những gì mà tác giả đã làm và nó như 1 minh chứng thực tế nhất cho giá trị của cuốn sách:TÔI TÀI GIỎI -BẠN CŨNG THẾ!em hi vọng sẽ được cầm trên tay những cuốn sách bổ ích tương tự như vậy…

 8. luong vinh hoang says:

  cho em hoi o LANG SON thi mua cuon sach nay o cho nao`

 9. nguyễn minh thảo says:

  Tôi được cô giáo dạy môn Chính trị mách nên mua cuốn sách: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế của tác giả Adam khoo để đọc. Tôi rất muốn mua cuốn sách này cho các con của tôi nhưng tôi chưa tìm được, ai có địa chỉ bán cuốn sách này chỉ tôi với. Xin chân thành cảm ơn!

 10. Ngô Hải Nam says:

  ôi cuốn sách thật tuyệt vời,giá như tôi tiếp cận với nó sớm hơn một chút nhỉ,nhưng không sao,bây giờ vẫn chưa môn,mong rằng có nhiều người đọc nó hơn!..Cuối lời cho em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tác giả “Adam Khoo ” cùng dịch giả.

 11. Kiều Thảo Vi says:

  Cuốn sách này sẽ làm thay đổi cả cuộc đời pạn nếu pạn đọc nó. Rất tuyệt ! Rất bổ ích ! Cảm ơn chú đã đem nó đến đất nước chúng con ^^

 12. dang thi ngoc anh says:

  cuon sach nay rat hay. sau lan chau doc chau co the dem lai cho minh rat nhieu bi quyet hoc tap . qua la chu adam khoo co khac rat tuyet. chau ham mo chu adam khoo vo dich

 13. dinh phuong thao says:

  cam on chu adam khoo ! sau khi doc xong cuon toi tai gioi ban cung the 1 chau da hieu duoc phan nao …. Ngoai viec cham chi thi viec tim ra cach hoc hieu qua cung la mot van de quan trong nhat ….. Su tien bo trong hoc tap cua chau la mot nguon dong vien cho bo me chau ,chau rat biet on chu khi da cho ra doi cuon sach nay …Chau hi vong trong thoi gian toi chu se co nhieu cuon sach hay giup nhung dua nhu chau co the tro thanh thien tai…..Mot lan nua chau chan thanh cam on chu…. chung chau yeu chu nhieu …. ………….I LOVE ADAM KHOO

 14. bui van duc says:

  qua thuc cu0n sach nay rat hay.t yeu n0

 15. Luong Quang Huy says:

  doc xong quyen sach nay toi ko con nghi minh la 1 dua hoc sinh vo dung voi nhung diem so duoi trung binh nua. Cuon sach that su da lam thay doi tat ca nhug suy nghi va cach hoc tap cua toi
  Toi mong rang se co them that nhieu nhung cuon sach hay nua se duoc xuat ban

Chia sẻ ý kiến