Làm việc nhóm hiệu quả để thành công

Viết vào ngày 31/01/2007. Chủ đề: Kĩ năng, Thành công.

Mặc dù tôi đã viết cuốn sách “Bí Quyết Tay Trắng Làm Nên Bạc Tỉ” nhưng thực ra chẳng có thứ gì gọi là triệu phú “tự-tay-làm-nên”. Bạn thấy đấy, tôi thực sự là một triệu phú một-nhóm-làm-nên. Đó là sự thật. Tôi chẳng thể nào đến được nơi tôi đang đứng hiện nay nếu không có những người bạn xung quanh tôi.

Tất cả chúng ta đều có những điểm mạnh và yếu riêng, thay vì muốn trở thành một người hùng và giải quyết tất cả mọi thứ một mình, thì chẳng phải là sẽ hiệu quả hơn nếu ta hợp tác với những người bạn có thể giúp ta lấp đầy những điểm yếu của mình?

Ví dụ như có rất nhiều người thường hỏi tôi làm thế nào có thể xoay sở để có thời gian điều hành và quản lí cùng lúc 3 công việc kinh doanh toàn thời gian mà công việc nào cũng kiếm được hơn 20 triệu đô tiền lãi mỗi năm?

Câu trả lời là tôi không làm điều đó!

Thực ra cộng sự tôi mới chính là người điều hành và quản lí công ty và tôi không thực sự điều khiển tất cả mọi thứ. Bạn thấy đấy, niềm đam mê của tôi không nằm ở việc quản lí hay điều hành một công ty. Niềm đam mê cũng như điểm mạnh của tôi thiên về việc diễn thuyết và sáng tạo những ý tưởng và sản phẩm mới cho công ty. Đó mới chính là nơi tôi tạo ra nhiều giá trị nhất trong kinh doanh.

Tôi có thể tự mình điều hành công ty, thật vậy, nhưng tôi có thể làm việc tệ hơn những gì bạn tôi đang làm. Bạn thấy đấy, điểm mạnh của anh ấy là ở việc kiểm soát và vận hành một thương nghiệp. Đó cũng chính là nơi anh ấy tạo ra nhiều giá trị nhất cho công ty.

Bạn thấy đấy, bởi vì nếu đội ngũ nhân viên siêu sao mà tôi luôn có ở bên cạnh, thì tôi (chúng tôi) có thể phát triển công việc kinh doanh của mình thậm chí còn nhanh hơn và thành công hơn.

Và chúng tôi sẽ không bao giờ đạt được bất cứ đâu gần nơi tốt đẹp mà mỗi chúng tôi mơ ước nếu các cá nhân cứ cố gắng làm mọi thứ một mình. Hầu như chắc chắn rằng chúng tôi cũng sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một nhóm.

Bạn cũng phải học cách thiết lập nên một đội ngũ nếu bạn muốn thành công, bởi vì, như tôi đã nói từ trước, tôi chưa thấy một triệu phú tự-tay-làm-nên-tất-cả bao giờ. Nếu bạn đã thấy, hẳn ông ta vừa mới trúng số và chẳng có gì khác.

Hãy khám phá cách bạn có thể khai thác sức mạnh của tập thể và tìm ra con đường dẫn đến với thành công của bạn.

 


Chia sẻ ý kiến (3)

 

  1. nguyễn thị thắm says:

    cảm ơn Adam khoo đã tạo cho những bạn trẻ như tôi biết suy nghĩ lại trong thời gian qua đã và đang làm gì ,để chuẩn bị cho tương lai gần ,tôi cần đặt ra mục tiêu cho mình .

  2. Tran Hong Quyen says:

    Doc xong bai viet em cam thay minh rat thich thu ve cach hoc tap va lam viec cho ket qua cao nay. Tuy phat hien hoi muon nhung se la khong muon neu ta bat tay ngay vao tiem hieu va thuc hanh no. Chang co gi la kho khan neu ta quyet tam thuc hien den cung cac ban a?

  3. Hong Hanh says:

    this idea is great

Chia sẻ ý kiến