Thành quả lớn nhất được dành sẵn cho những người không bao giờ bỏ cuộc (phần 1)

Viết vào ngày 5/05/2010. Chủ đề: Cách sống, Cuộc sống.

Trong cuộc sống, chúng ta bắt gặp những con người dường như đạt được những công vĩ đại và tạo ra những thành qua lớn lao nhất. Họ có thể sở hữu những doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô-la, được công nhận là người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình và có thể có những mối quan hệ khăng khít và tốt đẹp nhất.

Sẽ là rất bình thường nếu chúng ta nhìn vào những người đạt được những thành quả to lớn nhất với sự thèm muốn và đố kị. Và cũng sẽ rất bình thường nếu chúng ta cho rằng tất cả những con người đó bằng cách nào đó được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều may mắn, khả năng tư duy hay tài năng thiên bẩm hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu về cuộc đời của những cá nhân thành công vượt bậc này. bạn sẽ thấy rằng ở 1 thời điểm nào đó trong cuộc đời của mình, họ đã vượt qua những vấn đề và thách thức khó khăn nhất. Doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản, làm ăn thất bát, những căn bệnh nguy hiểm đe doạ đến tính mạng, li hôn, những cuộc kiện tụng hay những tổn thất về mặt tài chính, ……….. Họ đều vượt qua khoảng thời gian khó khăn này, khoảng thời gian mà dường như cuộc đời với họ thật bất công và vô vọng. Khoảng thời gian mà 1 người bình thường sẽ khóc, chạy trốn hay đầu hàng trong thất bại. Lí do duy nhất khiến họ vượt qua được đó là họ từ chối việc bỏ cuộc, họ từ chối chấp nhận thất bại, họ tiếp tục tiến lên và nỗ lực vươn tới thành công cho đến khi cuộc đời mỉm cười với họ.

Vậy tại sao tôi lại biết điều này? Đó là vì tôi đã dành 20 năm trong cuộc đời của mình nghiên cứu về những người thành công (bằng cách đọc tiểu sử của họ) và hiểu rõ điều gì ẩn sau những thành công to lớn của họ. Thực ta, tôi đã nhận ra rằng càng nhiều khó khăn họ phải vượt qua trong quá khứ thì thành quả cuối cùng họ nhận được lại càng vĩ đại.

Câu chuyện về Steve Jobs

1 ví dụ tiêu biểu có lẽ là Steve Jobs, người sáng lập ra hãng Apple. Apple ngày nay là 1 trong những công ty công nghệ thành công nhất trên thế giới, với vị trí dẫn đầu về điện thoại (iphone), âm nhạc (itunes) và công nghiệp máy tính với sản phẩm Macs. Steven là 1 trong những doanh nhân công nghệ thành công và giàu có nhất thế giới và được đề cử là CEO của thập kỉ.

Tuy nhiên, để có được thành công như ngày nay, ông đã phải vượt qua những khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời mình. Ngay từ khi sinh ra, mọi thứ dường như đã không mỉm cười với ông. Ông được sinh ra bởi 1 nữ sinh và do hoàn cảnh không cho phép, bà đã “đem ông bỏ chợ”. Ban đầu có 1 gia đình luật sư nhận nuôi ông. Tuy nhiên vào phút chót, gia đình đó đã quyết định rằng họ không muốn 1 cậu bé do đó, ông được 1 gia đình nghèo khó nhận nuôi.

Mặc dù ông học hành rất chăm chỉ ở trường và được nhận vào trường Reed College (1 trường tư thục rất nổi tiếng ở miền Đồng Nam Portland, bang Oregon nước Mĩ). Ông buộc phải bỏ học chỉ sau 1 năm vì cha mẹ nuôi của ông không có đủ tiền tiết kiệm để trang trải học phí. Ông thậm chí không có tiền để ăn, phải mang trả lại những cái vỏ chai đã dùng rồi để đổi lấy 5 cent (đơn vị tiền tệ của Mĩ, 100 cent = 1 dollar) mua bim bim để sống qua ngày. Ông chỉ có 1 bữa ăn ngon mỗi tuần tại thánh đường Hari krishna nơi mà cách nhà ông đến 7 dặm. Khi đi học đại học, ong không có tiền thuê nhà vậy nên ông buộc phải ngủ ở nền nhà tại các phòng ngủ tập thể của bạn bè trong trường.

Vì ông bỏ học giữa chừng và không có bằng cấp, ông hình thành thói quen tự giáo dục bản thân qua việc đọc sách miễn phí trong thư viện và có 1 khát khao thành công mãnh liệt. Việc không được giáo dục đúng đăn buộc ông phải trở thành 1 thiên tài sáng tạo. Bắt đầu từ ga-ra của bố mẹ với những mẩu vật liệu thừa, ông thiết kế và phát triển 1 chiếc máy tính có tính cách mạng với tên gọi Apple.

Tuy không có gì trong tay nhưng với đam mê và sự khát khao thành công của mình, Steve lập ra 1 công ty cùng với người bạn của ông là Woz. Từ 1 công ty ban đầu chỉ có 2 người, ông phát triển nó thành 1 công ty với 6000 nhân viên và có giá trị lên tới hành tỉ đô-la chỉ trong vài năm. Sau đó, ông lại gặp 1 khủng hoảng trầm trọng khác. Ông bị xa thải bởi vị CEO mới được bổ nhiệm để điều hành công ty. Bạn có thể tượng tưởng được sự nhục nhã và hổ thẹn khi bị đuổi khỏi nơi mà mình dã sáng lập ra chứ? Thay vì bỏ cuộc, ông lập ra 1 công ty máy tính mới với tên gọi NEXT. Công ty này phá sản vài năm sau đó và Steve mất rất nhiều tiền.

Tuy nhiện, ông vẫn không từ bỏ và tiếp tục thành lập 1 công ty khác với tên gọi Pixar Animation. Pixar gần như thất bại cho đến khi nó được hãng Disney tạo cơ hội bằng cách kí hợp đồng sản xuất phần mở đầu cho bộ phim hoạt hình “câu chuyện đồ chơi”. Khi mọi thứ đang diễn ra 1 cách tốt đẹp, Steve bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tuỵ và chỉ còn sống được vài tháng nữa. Ông vẫn quyết không từ bỏ, chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, tiếp tục sự nghiệp gây dựng lại công ty và danh tiếng cho mình. Khi mọi thứ trở nên vô vọng, cuộc đời ông lại chứng kiến 1 bước ngoặt mới.

Ông chiến thắng căn bệnh ung thư sau khi khối u được gỡ bỏ và tiếp tục là kiến trúc sư cho Apple khi ông trở lại nắm quyền. Apple vào lúc này đang trên bờ vực phá sản do những quyết định sai lầm của ban điều hành. Công nghệ mà ông đã phát triển từ chiếc máy tính NEXT và Pixar giúp ông có khả năng biến Apple thành 1 công ty siêu thành công 1 lần nữa, biến ông trở thành 1 trong những CEO vĩ đại nhất trong mọi thời đại. Ngày nay, gần như tất cả những bạn trẻ điều muốn sở hữu ipod, iphone hay 1 chiếc máy tính Mac chính vì Steve Jobs !!!!!!!!!

Câu chuyện của đất nước Singapore

Ngày nay, tôi tự hào tuyên bố rằng Singapore là 1 trong những nước giàu có nhất thế giới, với GDP (tổng thu nhập quốc dân) trên đầu người đứng thứ 3 thế giới theo xếp hạng của quĩ tiền tệ thế giới (IMF) và ngân hàng thế giới (World Bank). Cho dù không có tài nguyên thiên nhiên và chỉ là 1 đảo quốc nhỏ bé, nơi đây được coi là 1 trong những nước sử hữu hệ thống sân bay, cảng biển, giáo dục và quân đội tốt nhất thế giới. Lại 1 lần nữa, tất cả những điều trên chỉ có thể xảy ra vì Singapore đã trải qua những gian lao to lớn và con người nơi đây không bao giờ chịu bỏ cuộc.

Nếu bạn học lịch sử, đã có 1 thời tương lai của đất nước này chìm trong đen tối và vô vọng. Khi Singapore tách khỏi liên bang Ma-lay-si-a, rất nhiều người đã dự đoán rằng họ không bao giờ thể tồn tại được. Họ không có quân đội, khả năng bảo vệ chủ quyền rất thấp, không có tài nguyên thiên nhân (thậm chí còn không có đủ nước để dùng) và có 1 nền kinh tế không ổn định. Tồi tệ hơn, lực lượng quân đội Anh quốc quyết định rời đi ngay lập tức, dẩy Sing-ga-po tới bờ vực của sự sụp đổ. Ngay cả ông Lý Quang Diệu, Thủ tướng Singapore khi đó, đã khóc trên kênh truyền hình quốc gia 1 cách đau đớn vì sự chia cẳt và tương lai không rõ ràng của đảo quốc tí hon này.

Tất nhiên, ông và 1 bộ phận những người tiên phong từ chối bỏ cuộc và chấp nhận thất bại. Họ dám mơ rằng 1 ngày nào đó, Singapore sẽ không chỉ tồn tại mà còn trở thành 1 trong những nước phát triển thành công nhất trên thế giới. Liệu moi thứ có đi theo đúng như họ dự định không? Tất nhiên là không. Ban đầu, không có đất nước nào đề nghị giúp đỡ Sing-ga-po xây dựng quân đội. Những cuộc bạo động phân biệt chủng tộc diễn ra, Đảng cộng sản thử thách chính phủ, thiếu hụt thức ăn, những vụ ám sát và bất ổn xã hội. Bản thân thủ tướng khi đó đã phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn khi mà ông bị kiệt sức, phải nằm viện do chịu quá nhiều căng thẳng. Sau đó khi mọi thứ trở nên vô vọng, mọi chuyện bắt đầu đổi chiều và Singapore dần tiến đến vị trí mà nó chiếm lĩnh trên bản đồ thế giới ngày nay.

Bài kiểm tra cuối cùng

1 trong những bài học mà tôi đã nghiệm ra từ những câu chuyện trên đó là trong cuộc sống sẽ LUÔN có những thời khắc chúng ta sẽ phải trải qua rất nhiều đau đớn, gặp rất nhiều vấn đề, sự thất vọng và khó khăn. Sẽ luôn có những khoảng thời gian mà chúng ta cảm thấy rằng cuộc sống thật không công bằng. Cho dù chúng ta có làm gì đi nữa thì mọi chuyện vẫn nhất quyết không diễn ra theo ý của chúng ta.

Tôi gọi những khoảng thời gian này là “những bài kiểm tra cuối cùng của cuộc đời”. Với rất nhiều người, họ cho phép những tình huống này phá hoai hoàn toàn niềm tin, sự tự tin và thành công tương lai của mình. Họ bỏ cuộc và không bao giờ quay trở lại mục tiêu của mình. Tuy nhiên, với 1 số ít, đó là khoảng thời gian mà họ tìm thấy được sức mạnh bên trong mình và biến họ thành những con người mạnh mẽ hơn.

Bằng kinh nghiệm từ cá nhân mình, tôi có thể cho các bạn biết rằng tôi cũng đã trải qua rất nhiều tình huống như vây, từ những mối quan hệ cho đến việc kinh doanh. CÓ rất nhiều lần tôi gặp những rắc rối trong kinh doanh cũng như chuyện tình cảm làm tôi muốn rũ bỏ tất cả vì mọi chuyện dường như vô vọng và bất công. Tuy nhiên, rất may mắn là cuối cùng tôi tìm được sức mạnh để đứng dậy sau mỗi thất bại và tiếp tục tiến lên phía trước. Bây giờ, khi nhìn lại, đó là những khoảng thời gian đau đớn nhất và chúng giúp tôi tận hưỡng những thành quả vĩ đại nhất mà tôi đang tận hưởng ngày nay.

(còn tiếp)

Nguồn Blog AdamKhoo


Chia sẻ ý kiến (40)

 

 1. Bùi Minh Dũng says:

  Hay quá! cảm ơn các anh chị đã thành lập lên trang web này để em có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn nữa! xin chân thành cảm ơn!

  • nguyễn Oanh says:

   câu chuyện đất nước singapore “Bản thân thủ tướng khi đó đã phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn khi mà ông bị kiệt sức, phải nằm viện do chịu quá nhiều căng thẳng. Sau đó khi mọi thứ trở nên vô vọng, mọi chuyện bắt đầu đổi chiều và Singapore dần tiến đến vị trí mà nó chiếm lĩnh trên bản đồ thế giới ngày nay.” đổi chiều như thế nào,ai giúp,hay sao?không hiểu nổi bài viết

 2. “..tôi cũng đã trải qua rất nhiều tình huống như vây, từ những mối quan hệ cho đến việc kinh doanh. CÓ rất nhiều lần tôi gặp những rắc rối trong kinh doanh cũng như chuyện tình cảm làm tôi muốn rũ bỏ tất cả vì mọi chuyện dường như vô vọng và bất công..”. Có lẽ là bất kỳ ai cũng từng có những trải nghiệm này, thế nhưng cách mỗi chúng ta hành động trong những tình huống này lại rất khác nhau, có lẽ đó là nguyên nhân chính khiến chúng ta đứng ở nơi mình đang đứng hiện giờ nhỉ? ^^

 3. Richboy says:

  Cảm ơn tác giả bài dịch này!!

  Đọc xong hưng phấn lên hẳn, tự tin hẳn.

  Oh my God! Yeah!!! baby!! :))

 4. Phan Văn Khanh says:

  Cám ơn anh rất nhiều. Em đang chờ để xem phần sau đây

 5. em đang trong thời kì khó khăn.nhưng qua những bài viết em như có thêm sức mạnh để hoàn thành mục tiêu.”em chân thành cảm ơn!!!

 6. Lê Thị Hiền says:

  Nhờ những chân lý của anh mà em đã hoc và tiến bộ hơn trước rất nhiều điều.Cảm ơn anh .

 7. Lê Thị Hiền says:

  Nhờ những chân lý của anh mà em đã hoc và tiến bộ hơn trước rất nhiều .Cảm ơn anh .

 8. alexhung says:

  cảm ơn các bạn. Nhờ những chia sẻ chân thành của các bạn mà mình có động lực để tiếp tục đóng góp những bài dịch chất lượng hơn ^^

 9. Mr.Cpro says:

  Em thật không may mắn khi đến bây giờ mới biết đến Anh.Cảm Ơn anh nhiều.!

 10. Nguyễn Đăng Hưng says:

  Nếu nó LUÔN tồn tại thì có lẽ nó đang tồn tại ! Hôm nay là ngày 08 tháng 06 năm 2010 (tức là 17 ngày kể từ ngày 22 tháng 05 năm 2010) và còn 26 ngày nữa là đến ngày 04 tháng 07 năm 2010 . Sau khi tất cả qua đi :cơ hội và thách thức , TÔI sẽ quay lại để xem mình đã làm được gì . TÔI tin rằng mình sẽ thành công !

 11. Đúng vậy! Trong cuộc sống và công việc quả là không hẳn lúc nào cũng bình lặng như ý muốn, chính những lúc ghập ghềnh, mất phương hướng đã tạo ra những câu chuyện và những con người vĩ đại!

 12. Nobody says:

  Phải nói là các bài viết của anh đã cứu rỗi linh hồn tôi. Tôi đang ở giữa đại dương của tuyệt vọng. Người tôi yêu quí nhất đã phản bội tôi, cùng lúc mọi nỗ lực của tôi ở nơi tôi làm việc trở thành nỗi bất công… cay đắng, tôi muốn buông xuôi….”Nỗi đau của những đổ vỡ trong quan hệ rồi cũng sẽ nhạt phai. Sẽ luôn có những khoảng thời gian mà chúng ta cảm thấy rằng cuộc sống thật không công bằng. Cho dù chúng ta có làm gì đi nữa thì mọi chuyện vẫn nhất quyết không diễn ra theo ý của chúng ta…”. Tôi thấy tôi vẫn may mắn vì bên tôi vẫn còn những người yêu quý tôi vô điều kiện, may mắn vì tôi vẫn còn có rất nhiều việc phải làm và có rất nhiều dự định tốt đẹp trong tương lai. Tôi không thể bị “giết chết” bởi con người không đáng sống.

 13. Lê Văn Nhân says:

  Cảm ơn câu chuyện cảm động này của Adam khoo! Tôi cũng đang đứng trước một lựa chọn bỏ cuộc hoặc đi tiếp, cuộc sống tình cảm bất ổn, học hành chưa đi đến đâu. Nhưng giờ tôi nghĩ mình cần quyết tâm hơn nữa, không có thất bại, tất cả chỉ là thử thách và kinh nghiệm sống tốt hơn!

 14. Trần Gia Thông says:

  Cảm ơn những chia sẽ của Adam Khoo. Nhiều khi tôi nghĩ cuộc sống của chúng ta chẳng khác gì trái banh trên sân cỏ, bị người này đá người kia đá, giồng xuống giồng lên rồi đến lúc nó làm tung lưới của thủ môn và mọi người reo lên, lúc đó thật hạnh phúc…rồi lại tiếp tục lăng trên sân cỏ…!

 15. le thi thuy says:

  Cam on cau chuyen nay, da co luc duong nhu toi thay minh khong the dung len duoc. Nhung trong chinh luc nay toi dang nghi lai nhung khoang thoi gian do, that “lang phi” khi mai chim dam trong that bai!!! Thoi gian dan troi, cuoc song tiep dien va kho khan van con nhung toi thay minh tro len manh me va tu tin hon!!! Cam on rat nhieu!!!

 16. thành lâm says:

  lần thứ 2 vào blog tiếng việt của adam khoo. tôi được tiếp thêm sức mạnh hơn… tôi tin là tôi lựa chọn đúng..
  trăng bắt đầu rắc đầy bụi vàng trên khắp nẻo đường hà nội
  tôi sẽ thành công!

 17. nguyen van luan says:

  cuộc đời đúng như một câu chuyện cổ tích vậy,nhưng câu chuyện không đẹp.em có một người bạn đang bị một căn bệnh rất nặng và mấy ngày nữa bạn ấy phải vào viện rồi và hôm nay ban nhăn tin bảo e rằng không may mình chết thì hãy về tiễn mình một đoạn nhé.e chẳng biết nói gj nũa.e chẳng biết khuyên bạn e như thế nào nữa,lúc này bạn e đang đứng giũa vực thẳm của sự tuyệt vọng,e phải làm gì đây.e đã nói với bạn e rằng”trái đất sinh ra để chúng ta sống,chúng ta mim cười lao động và tận hưởng,bạn hãy tự hào rằng hôm nay chúng ta còn sống va cuộc đời đang mỉm cười với chúng ta,hiện tại tốt thì tương lai mới tôt được”nhưng e chỉ nói cho bạn e đỡ buồn hơn thui nhưng nếu đặt e vào hoàn cảnh bạn đấy thì không biết e có trụ nổi như bạn đấy không?e rất muốn nhận được lời khuyên từ các a các chi.e cảm ơn

 18. Tien Hiep says:

  Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn vì bài viết của anh về steve jobs và của chính anh nữa, tôi và những người đã comment cho bài viết này đều đang trải qua những giai đoạn rất khó khăn của cuộc đời, mọi thứ như đổ vỡ tất cả, không còn nhìn ra hướng đi trong cuộc đời. Bài viết của anh đã làm tôi bừng tình để đón ánh bình minh, cuộc sống còn rất dài, chúng ta không bao giờ được buông xuôi!

 19. MrThiep says:

  Cam on nhung anh chi da lap len blog nay de em co the chia se cung nhu hoc hoi that nhieu dieu bo ich.con duong doi cua em bay gio moi bat dau nhung day cung la giai doan ma em cam thay kho khan nhat khien em fai lua chon 1 con duong giua rat nhju.cung co nhieu luc em vut bo tat ca nhung nho su dong vien cua moi nguoi xung quanh ma em da di tiep.em cam thay di tiep la mot co duong dung dan.minh thay y kien cua Tran Thanh Y rat hay!:-)

 20. Hoàng Mạnh says:

  Mỗi buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên không phải là đánh răng, rửa mặt, mà vào đọc blog của anh để tiếp thêm năng lượng,tiếp thêm niềm tin. Cám ơn anh thật nhiều và hẹn gặp anh vào ngày 2/1 tới.Em đã may mắn có vé của anh rồi. Và em cũng đã chờ cái ngày ấy lâu rồi!

 21. Trần Hữu Tín says:

  Cám ơn rất rất nhiều ^^! Hy Vọng Những Cách Sống Tốt Đẹp Này Và Các Phương Pháp Học Của Adam Khoo Được Đưa Vào Hệ Thống Giáo Dục Thì Hay Biết Mấy Nhỉ.Mong Rằng Trào Lưu Này Sẽ Lan Truyền Nhanh Chóng Và Thành Công Ở Việt Nam

 22. Tran Duy Vu says:

  một kinh nghiệm sống quý báu

 23. trần thanh vũ says:

  thật sự trong cuộc sống có quá nhiều điều khiến ta nản va muốn bò cuộc,ban thân tôi là một người trẻ chỉ mới 21 tuổi nhưng trước mắt tôi là biết bao nhiêu là vật cản khiến tôi hiện tại phải bỏ học ngang,nhưng trong suy nghỉ của tôi vẫn luôn muốn mình thành công,nhưng trong đầu tôi vẫn quanh quẩn về cái suy nghỉ yếu đuối,tôi là một người khuyết tật vì vậy nó cứ đeo đuổi tôi nhưng tôi đã cố gắng làm tất cả để bò cái suy nghỉ đó đi và đã làm tất cả để mọi người có cách nhìn khác về tôi,và thật sự tôi đã làm được và đã thành công nhưng sao trong lòng tôi vẫn chưa thấy đủ tôi không biết phải làm gì nữa giờ tôi đangdặm chân tại chổ,tôi viết những dòng này để mong là có một ai đó giúp tôi thoát khỏi cái suy nghi tiêu cực.thank mọi người đã lập ra trang web này giúp những người trẻ như tôi phát triễn trong tương lai.

 24. Milky-way Hang says:

  Tôi cũng đã từng trải qua những ngày tháng đau đớn như vậy, cả những lúc mà mình làm gì cũng không được, việc gì cũng thất bại… đúng lúc đó, những điều Adam Khoo chia xẻ qua những cuốn sách mà Trần Đăng Khoa biên dịch đã trở thành động lực sống của tôi. Giờ đây tôi đang trong quá trình chuẩn bị cho một sự khởi đầu hoàn toàn mới. Cảm ơn Adam Khoo, Cảm ơn Trần Đăng Khoa!

 25. diane says:

  khi đọc những dòng này, em thực sự có nhiều sức mạnh và nghị lực hơn. em tin vào bản thân mình hơn và cảm thấy mình có thể thực hiện ước mơ của mình. trước đây, em là một cô bé yếu đuối, nhạy cảm, hay khóc một mình và luôn cảm thấy tự ti với bạn bè. em cám ơn anh Trần Đăng Khoa đã giúp cho em biết rằng em sẽ thàh công trong một ngày không xa!!!

 26. Phạm Thu Hằng says:

  em cảm thấy có nhiều niềm tin hơn, nhiều sưc mạnh hơn để bước tiếp. Cảm ơn rất nhiều!

 27. hieuvietnam says:

  Minh muon duoc gap Adam-Khoo mot lan trong doi. Do la mot phan muc tieu cua toi, hy vong se thanh su that.

 28. ngoc vi says:

  thank you very much , opinion interesting , so i try to try every day…….

 29. TRẦN NGỌC CƯỜNG says:

  Qủa đúng thật, cuộc sống đôi khi làm chúng ta phải chùn bước bởi các khó khăn, những điều mà chúng ta nghĩ sẽ không bao giờ đạt được nó. nhưng nghĩ lại thì khó khăn của mình gặp phải chảng thấm vào đâu so với những người như Adam khoo, như STEVE JOBS. vậy tại sao chúng ta không làm được như học nhỉ? quan trọng là chúng ta thiếu niềm tin, khao khát hay đơn giản là chúng ta không có mục đích sống rõ ràng.

 30. Quoc Huy says:

  Cảm ơn cuộc sống đã tạo nên nhiều điều thú vị từng ngày. Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi những trải nghiệm mới mẻ hơn

 31. Trần Thu says:

  Cảm ơn A Adam Khoo rất nhiều,những trang viết của anh là nguồn động lực để em phấn đấu hơn nữa,cảm ơn anh nhiều lắm.^^

 32. vu lan huong says:

  em rat thick adam khoo tu sau khi mua va doc duoc cuon sach toi tai gioi ban cung the! em da co niem tin nhieu hon vao tuong lai cua minh! cam on nhe!

 33. nguyen thi hong says:

  thuc su cam on bai viet nay.em thay minh gio da co them suc manh.cs se mat di tat ca khi ta thieu di niem tin!

 34. nguyen kieu thanh says:

  em da co co hoi tiep xuc voi nhung phuong phap hoc tap dung dan va khai niem tu duy mo rong. tu viec yeu thich sach cua adam khoo e cang thay tu tin hon nhieu va e cun rat thich sach cua tac gia tony buzan, hien em dang co gang hoc theo he chinh va ma tran nho chu dao cua ong ay. rat cam on nhung nguoi thay hao phong va tai nang ay

 35. Nguyen Ngoc Huyen says:

  Tiep them tu tin va dat den thanh cong. Cam on Adam va nhung trai nghiem cua anh. Tu khi biet den anh, anh da tro thanh than tuong va su tu tin anh tang cho toi da giup toi vuot qua moi kho khan. Thanh cong, toi nhat dinh se thanh cong. Con duong toi muon den la tro thanh giang vien dai hoc, toi thich thuyet trinh va muon nhung hoc tro cua minh deu co the doc sach cua anh, khong nhu toi, khi doc cuon Toi tai gioi, toi da 20 tuoi va bay gio toi 22 tuoi, 2 nam toi da co nhieu hon nhung gi 5 nam truoc toi chua thuc hien duoc. Hay cung toi co gang…

 36. Nguyến Hạnh says:

  Có thể mình đến với học thuyết của Adam Khoo quá muộn so với tỷ người nhưng mình vẫn tự hào vì còn sớm hơn triệu người và mình thấy hãnh diễn vì điều đó.

 37. le thi bich lien says:

  minh ko biet nen noi j nhung do la dieu that tuyet.com on adam koo.com on thai hung.minh se chon cach pu tot truoc moi tinh huong vi no la ket qua tot minh se dat dc

 38. HA DUC VIET says:

  rất hay .tôi đang áp dụng những kinh nghiệm của ADMKHOOO vào thực tế cuộc sống và thấy rất đúng

 39. Phương Trương says:

  Cảm ơn vì tất cả những j A đã chia sẻ. Mọi thứ xảy ra trong đời 1 con người là điều j đó khó đón nhận nhưng thực tế ta phải chấp nhận và vượt qua để chiến đấu và đương đầu với cuộc sống,với chính bản thân ta. Thank vì tất cả…

Chia sẻ ý kiến