Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi giấc mơ của bạn

Viết vào ngày 12/06/2012. Chủ đề: Bản thân, Cuộc sống, Thành công.

Bạn có hay không những giấc mơ thời thơ ấu?

Đã có lúc nào bạn cảm thấy mình muốn làm một việc gì đó nhưng bố mẹ hay bạn bè nói rằng điều đó không khả thi hay không thể làm được? Bạn có những giấc mơ, mong muốn nào mà bạn đang trì hoãn? Có phải bạn đang sống theo mong muốn của những người khác? Đây là câu chuyện tôi muốn chia sẻ cùng các bạn về việc theo đuổi giấc mơ. Câu chuyện về Nannal Mary Robertson (sinh năm 1860).

Anna là một thôn nữ rất yêu thích hội họa. Cô luôn mơ ước được trở thành một họa sĩ nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, bố mẹ cô ấy lại nói rằng cô ấy sẽ chết đói nếu là một họa sĩ và cô nên quên đi giấc mơ điên rồ đó. Cô cũng được nói rằng nhiệm vụ của cô là lập gia đình với một người chồng tốt, chăm sóc trang trại và nuôi nấng bọn trẻ.

Là một cô gái biết vâng lời, Anna gác giấc mơ của mình sang một bên và bắt đầu lập gia đình khi còn rất trẻ. Cô ấy có đến 10 đứa con khi mới ngoài 20 tuổi, lên chức bà ở tuổi tứ tuần và trở thành bà cố ở độ tuổi 60.

Ở tuổi 75, sau khi chồng mất và tất cả các con đã trưởng thành, và bà đã quá già để làm việc ở trang trại. Nên, bà quyết định hoàn thành giấc mơ thời thơ ấu là trở thành một họa sĩ. Bà đi đến một cửa tiệm nghệ thuật trong thị trấn mua cọ vẽ, thuốc màu, vải buồm và bắt đầu vẽ ngay trước cửa chuồng ngựa.

Ở tuổi 79, các bức vẽ của bà được trưng bày ở Bảo tàng Nghệ thuật cận đại (New York). Suốt những năm 1950, những bức vẽ của bà nổi tiếng đến mức nó phá vỡ tất cả những kỉ lục trên thế giới về số người đến xem. Hiệp hội các nhà sản xuất đồ gia dụng vinh danh là “Người phụ nữ của năm”. Trường đại học Nghệ thuật Philadelphia trao tặng danh hiệu tiến sĩ danh dự.

Trong 10 năm cuối cuộc đời, mỗi bức vẽ của bà trị giá 100000$. Bà đã vẽ 3600 bức trong 20 năm cuối đời.

Bà thu được nhiều tiền hơn suốt cả quãng thời gian bà làm việc ở nông trại. Tháng 11 năm 2006, bức tranh Làm Đường (1943), trở thành bức tranh của bà có giá cao nhất ở Mĩ 1.2 triệu đô la. Người ta ước tính rằng nếu bà bắt đầu vẽ từ thời niên thiếu, bà sẽ trở thành một trong những người phụ nữ giàu có nhất nước Mỹ.

Vì thế, câu hỏi của tôi là…

Liệu rằng có tài năng nào trong bạn mà bạn chưa bao giờ có dịp khám phá?

Những giấc mơ của bạn có bị dập tắt bởi những phê bình của người khác?

Những giấc mơ nào của bạn đang bị trì hoãn trong đời?

Bạn có định chờ đợi tới lúc cuối đời trước khi khám phá ra tài năng ẩn giấu bên trong?

 

 


Chia sẻ ý kiến (17)

 

 1. vo thi nhu thao says:

  that tuyet. Nhung co le nguoi phu nu nay co nang khieu ve dac biet. Thu dat gia thet voi mot nguoi ko co nang khieu thi se nhu the nao khi quyet dinh theo duoi uoc mo vao cuoi doi minh?

 2. le van doan says:

  toi da than tuong ADAM KHOO tu khi toi doc nhung cuon sach cua anh ,khong ai co the phu nhan la uoc mo khong the thuc hien duoc ,moi uoc mo can phai theo duoi den cung nhung kem theo no phai co quyet tam that manh liet , nhung gia tri thuc ma no mang den se rat tuyet voi neu kem theo cac buoc hanh dong va khong duoc suy nghi tieu cuc ve no , neu ban suy nghi tich cuc thi chung ta hay tin rang mot ngay gan nhat chinh toi va chinh cac ban se thanh cong vang doi .cam on cac ban ! mot y chi thanh cong luon co mot con duong.

 3. Phạm Kiều Hạnh says:

  toi cung co nhieu uoc mo bi lang quen, bi tri hoan, moi nguoi nghi toi dien ro khi co nhung giac mo day, luc nho toi cung tung uoc tro thanh hoa si, nhung bay gio thi khong

 4. Huỳnh Thị Bích Nhi says:

  Toi bat dau tin tat ca nhung dieu Adam noi. Toi rat nguong mo Adam. Nhung gi anh noi va anh viet deu duoc duc ket tu thuc te cuoc song.Neu ban khong tin, thi cu thu 1 lan se biet. Va ngay luc nay day toi cung muon thu 1 lan: Toi, Huynh Thi Bich Nhi bat dau co dam me voi thuoc tu 2, 3 nam truoc. Va ngay hom nay, toi da biet duoc uoc mo va muc tieu cua doi minh. Toi fai thi dau DH Y Duoc TP Ho Chi Minh. thành lap 1 cong ty thuoc xuyen quoc gia mang ten LuckySeven. phat minh ra loai thuoc chua tri va ngua HIV, va dem suc manh thien nhien den voi tat ca moi nguoi.

 5. Dương Thái Bình says:

  rat hay day la 1 cuon sach rat hay toi ham mo Adam khoo

 6. dương xuân hiếu says:

  tôi sẽ theo đuổi giấc mơ của mình đến cùng

 7. anhkimtam says:

  Ai cũng có một ước mơ trong sâu thẳm tâm hồn mình. Nó cứ như thôi thúc mình vậy. Tuy nhiên ước mơ này giống như một hạt giống tốt, và hạt giống sẽ nẩy mầm và phát triển khi chúng ta tạo môi trường và điều kiện tốt cho chúng, cũng là cho chính chúng ta vậy!
  Bạn và tôi chúng ta ai cũng biết được điều đó! Nhưng để tạo môi trường tốt thì cần có một nghị lực đủ sức để bạn và tôi thắng được chính con người mình!

  Thân ái!

 8. con sẽ cố gắng thực hiện giấc mơ của mình ,con muôn tài giỏi ,Adam Khoo là thần tượng của con ,rất cám ơn trang web ,từ khi đọc sách của Adam Khoo ,thật tuyệt ,con làm theo và kết quả thật ngoài dự định ,con vừa hoàn tất kỳ thi tuyển lớp 10 với số điểm khá cao ,con sẽ quyết tâm hơn nữa trong tương lai
  Thân

 9. Bùi Thị Hồng Phúc says:

  giấc mơ làm diễn viên của tôi ,đã bị mờ nhạt theo thời gian…

 10. thanh tuyền says:

  gởi lời cảm ơn chân thành đến Adamkhoo anh đã giúp tôi hiểu rất nhiều điều về cuộc sống này

 11. Vi_aI_Toi_buOn says:

  chị võ thị thu thảo à. có thể là người phụ nư trên may mắn, vì có tài năng vẽ đặc biệt. nhưng nếu là chị, chị có dám làm như bà không. bà cũng đâu có biết mình sẽ thành công như vậy, nhưng bà vẫn làm ,chị hiểu ý e chứ

 12. le thi men says:

  cam on adam khoo rat nhieu.mot ngay nao do toi se gap duoc adam khoo.trong thoi gian khong xa-adam khoo.than tuong cua toi

 13. kim thanh ha says:

  cam on adamkhoo đã giúp tôi thêm cững tin vao ước mơ của mình.

 14. nguyên đình nhật says:

  tôi quyết tâm sẻ theo đuổi giấc mơ của mình

 15. zun cầm cập says:

  đây chỉ là 1 bài văn mà do Adam khoo viết về sự có thật chứ đâu phải sáng tác . mấy a trên cmt hay thế . #@@# Chịu các bô lão .

 16. Nguyễn sơn says:

  tôi mới đọc được 2 cuốn sách của adamkhoo…… giờ tôi rất ham mộ a ấy 😀

 17. Phạm Thị Ngọc Anh says:

  em có giấc mơ trở thành một tiếp viên hàng ko nhưng lại ko có người xin cho vào nghành đó.mà bên nhà em toàn người làm nghàng công an thôi.bố mẹ em mong muốn em thi vào nghành đó để có người xin việc hộ cho, em lại ko thích thi vào ngành đó.em cũng chia sẻ với bố mẹ rồi nhưng bố mẹ em nói em còn quá nhỏ để lựa chọn nghành nhưng em cũng lớp 8 rồi chứ ít gì.Rất mong được mọi người góp ý.

Chia sẻ ý kiến