BẮT ĐẦU KINH DOANH CẦN NHIỀU HƠN MỘT Ý TƯỞNG TỐT

Viết vào ngày 22/09/2014. Chủ đề: Thành công.

1/ Mỗi tháng có gần 543.000 dự án kinh doanh ra mắt trên toàn thế giới, thế nhưng rất nhiều công ty trong số đó phải đóng cửa sau một thời gian hoạt động.

Bài học: Một ý tưởng tuyệt vời cũng không là gì nếu không có một kế hoạch kinh doanhhiệu quả để tiến hành.

2/ Nói chuyện, gắn kết, cải tiến

“Không có gì có thể thay thế cho việc nói chuyện trực tiếp với khách hàng. Khi kết nối những người đang sử dụng sản phẩm, để họ chia sẻ những cảm xúc, dù vui hay buồn thì cũng ngay lập tức cho bạn đáp án để làm sản phẩm hoàn thiện hơn”. Brian Sharples – Đồng sáng lập HomeWay

Bài học: Hãy tham lam trong việc yêu cầu phản hồi của khách hàng, càng kỹ càng tốt, đặc biệt là các ý kiến tiêu cực, điều đó sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tiến lên phía trước.

3/ Tài trợ cho niềm đam mê

Nellie Akalp – CEO của CorpNet chia sẻ: “Tôi thực sự tin rằng lý do tôi thành công về tài chính như vậy là vì mối quan tâm của tôi không bao giờ có một giây phút nào về tiền cả”.

Bài học: Hãy thắp lửa đam mê cho công việc kinh doanh của bạn. Xây dựng thương hiệu có thể truyền cảm hứng cho bạn, luôn nghĩ về khách hàng và thành công sẽ đi theo bạn.

 4/ Tự tạo may mắn cho bản thân

Họ có những kinh nghiệm để vượt qua khó khăn bằng cách nắm bắt những cơ hội xảy ra trong cuộc sống. Họ thiết lập bản thân để đón nhận những may mắn đầu tiên. May mắn không có nghĩa là bạn làm việc chăm chỉ hay khi bạn không cống hiến. Ông Barry Nalebuff – Nhà sáng lập Honest Tee khẳng định: “Khi cơ hội tới, bạn đã phải chuẩn bị sẵn sàng nắm bắt nó”.

5/ Đừng sợ thất bại

Nỗi sợ thất bại sẽ làm giới hạn việc kinh doanh và hạn chế tiềm năng bên trong của bạn.

“Bất kể ai, dù ít hay nhiều tiền thì những người chiếm được thị trường là những người dám hành động, bất chấp rủi ro, không sợ thất bại” – Ryan Blair – Nhà sáng lập ViSalus.

Kết: Thật ra, để nằm trong danh sách 10% doanh nghiệp thành công không chỉ khả thi mà còn dễ dàng đạt được với điều kiện bạn biết cách. Lý do phần lớn mọi người thất bại trong kinh doanh không phải vì họ thiếu may mắn hay không thông minh mà do họ không nắm được những phương pháp, nguyên tắc để khởi nghiệp thành công.

Hãy bắt đầu đầu tư cho giáo dục bằng các khóa học thiết thực, hiệu quả, đọc sách, tài liệu, hãy học hỏi kinh nghiệm của những thương nhân thành công trước khi biến những ý tưởng của bạn thành hiện thực.

Theo Sealink.org


Chia sẻ ý kiến