LUẬT NHÂN QUẢ – ĐỂ SỢ HAY ĐỂ SỐNG?.

Viết vào ngày 28/07/2016. Chủ đề: Thành công.

Là tác giả của quyển sách “Năng đoạn Kim cương” và người sáng lập Học viện Năng đoạn Kim cương, Geshe Micheal Roach đã ứng dụng thành công triết lý nhân quả Phật pháp vào việc xây dựng doanh nghiệp và giúp nhiều người khác tìm lại được giá trị sống.

Liệu bạn vẫn có thể vừa là một doanh nhân thành công nhưng cũng vừa là một thiền sư giác ngộ? Mọi câu trả lời đã được tiết lộ tại buổi nói chuyện thân mật giữa thạc sĩ Phật học Micheal Roach với một số nhà báo tại Trung tâm Adam Khoo Education, TP HCM.

Ra-mắt-khóa-học-năng-đoạn-kim-cương-tại-Hồ-Chí-Minh

Khi nói đến luật nhân quả, chúng ta thường xem đó như một lời răn đe để tránh gieo những việc làm bất thiện. Thế nhưng, có bao giờ bạn đã nghĩ tới luật nhân quả như một phương pháp để kiếm tiền chân chính, hiệu quả, là cách giúp chúng ta tạo lập một công việc kinh doanh mà bạn vẫn có dư giả thời gian để tham gia các hoạt động nghệ thuật và tập thiền? Trả lời cho câu hỏi: Áp dụng luật nhân quả để kiếm tiền như thế nào? Micheal Roach chia sẻ công thức 4 bước đơn giản:

1. Hãy xác định điều bạn mong muốn.

2. Tìm một người có cùng mong muốn giống bạn.

3. Giúp đỡ họ.

4. Nghĩ về những việc tốt mà mình làm được hằng đêm (hay thiền định theo cách nói ẩn dụ của Micheal Roach).

Ra mắt khóa học năng đoạn kim cương tại Hồ Chí Minh

Họp-báo-năng-đoạn-kim-cương-738x492

Tiền là cơ bản nhất và ít quan trọng nhất, theo Micheal Roach!

Và rồi một cách tự nhiên, những quả tiền mới sẽ nảy nở và đến với chúng ta, từ những hạt mầm chúng ta đã gieo. Ông cũng chia sẻ thêm 3 nguyên tắc trong kinh doanh:

– Nguyên tắc thứ nhất là việc kinh doanh phải thành công: Tức là nó phải tạo ra tiền. Có một sự tin tưởng phổ biến tại Mỹ và các nước phương Tây rằng thành đạt, làm ra tiền, một cách nào đó, là một sai lầm đối với những ai đang nỗ lực có một cuộc sống tâm linh. Trong Phật giáo, dù tiền bạc tự nó không phải là xấu, thực ra, một người có nhiều tiền bạc có thể làm được nhiều việc thiện trên đời này hơn là không có nó. Vấn đề chính là chúng ta làm ra tiền bằng cách nào, chúng ta có hiểu được tiền phát sinh từ đâu không và làm sao để tiền tiếp tục đến và chúng ta có giữ được một thái độ lành mạnh về tiền hay không.

– Nguyên tắc thứ hai là chúng ta nên hưởng thụ tiền bạc, tức là chúng ta cần phải học cách giữ cho tinh thần và thân thể của chúng ta được lành mạnh trong khi chúng ta làm ra tiền. Hoạt động tạo ra tài sản không được làm cho chúng ta quá mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần đến nỗi chúng ta không thể hưởng thụ được tài sản. Một doanh nhân tàn phá sức khỏe khi kinh doanh tức là làm tiêu tan mục đích thực sự của việc kinh doanh.

– Nguyên tắc thứ ba là bạn phải quay nhìn lại cho được sự nghiệp kinh doanh của bạn, cuối cùng và thành thật mà nói rằng bao năm làm kinh doanh của bạn đã có một ý nghĩa nào đó.
Đối với câu hỏi: Tiếp cận thiền để có tiền, điều này có ổn không? Micheal Roach cho hay: “Thực tế, tôi nhận thấy những doanh nhân dành thời gian cho thiền định có khả năng làm việc với hiệu suất cao và đưa ra quyết định chín chắn hơn. Tôi hướng dẫn các bạn cách có tiền, để sống “tự do” không còn bận tâm đến tiền, vì tiền cũng giống như ôxy vậy, hít vào thì nên thở ra, khi không bận tâm đến tiền nữa, bạn mới có thể thật sự làm những điều bạn muốn, mà trong hệ thống này, bạn không thể có tiền một mình, bạn nên có tiền bằng cách giúp đỡ người khác, sẽ rất nhiều người hạnh phúc như bạn. Chính vì vậy tiền chỉ là level 1 trong 12 levels trong hệ thống giảng dạy của tôi, vì chúng ta sẽ đi lên nữa”.

Bạn thân mến!

Tiếp nối thành công Năng Đoạn Kim Cương Level 1. Vào tháng 8/2016 sắp tới, Geshe Michael Roach và các thành viên cấp cao của Diamond Cutter Institute sẽ quay trở lại Việt Nam. Mang đến những kỹ thuật thiền định “tuyệt đỉnh” từ kinh sách cổ, giúp chúng ta dễ dàng “thâm nhập” vào sâu bên trong bản thân, tìm ra dòng mạch “vàng thuần khiết”: Yếu tố quyết định về ý nghĩa tồn tại của mỗi con người, tìm ra niềm đam mê thực sự trong cuộc sống… và vạch ra hướng đi nhanh chóng đạt được các mục tiêu định sẵn.

Mội buổi duy nhất tại Việt Nam với chủ đề TÀI NĂNG – ĐAM MÊ – MỤC ĐÍCH SỐNG
Đăng ký ngay để nhận vé miễn phí từ Adam Khoo Education

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68 để biết thêm chi tiết


Chia sẻ ý kiến