Kẻ ngu dốt thành người vĩ đại nhất nước Mỹ

Viết vào ngày 17/03/2017. Chủ đề: Bản thân, Cách sống, Kinh doanh, Thành công.

Ngày nay bạn biết đến Henry Ford là nhà phát minh ra chiếc xe hơi thương mại đầu tiên được sản xuất hàng loạt – dòng T- Ford và là một trong 3 người giàu nhất nước Mỹ đương thời. Ông đã cách mạng hoá cả một nền công nghiệp nước Mỹ bằng việc phát triển và cải tiến dây chuyền sản xuất xe hơi hàng loạt. Thế nhưng, bạn có biết rằng Ford chỉ là một ông nông dân học hành vỏn vẹn trong 8 năm không? 

ke-ngu-dot-thanh-nguoi-vi-dai-nhat-nuoc-my

Năm 1919, tờ Chicago đăng Chicago Tribune – 1 trong những tờ báo lớn nhất của Mỹ bôi bác trên mặt báo rằng: Henry Ford là 1 kẻ ngu dốt. Henry Ford bèn kiện Chicago Tribune ra tòa. Trước tòa, luật sư của Chicago Tribune minh chứng sự kém hiểu biết của Henry Ford bằng 1 số câu hỏi kiến thức cơ bản kiểu như: Ai là tổng thống trẻ nhất nước Mỹ? Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ?… 

Henrry Ford không trả lời được. Luật sư hỏi: Các vị đã thấy Henry Ford ngu dốt thế nào chưa?
Tương tự, Albert Einstein – nhà bác học vĩ đại – cũng bị kết luận là 1 kẻ ngu dốt, trí tuệ thiểu năng. Nguyên nhân, ông cũng chịu trước câu hỏi: Một dặm (Anh) bằng bao nhiêu foot?

Câu trả lời của 2 vị nổi tiếng này là:

– Henry Ford: Tôi cần gì phải nhớ những điều đó khi mà tôi có thể ngay lập tức cho anh 1 người có thể trả lời được tất cả các câu hỏi của anh? Đó là trợ lý của tôi.
– Einstein: Tôi cần gì phải nhớ 1 dặm dài bao nhiêu foot, khi mà chỉ mất 2 phút tôi có thể tìm ngay đáp án trong cuốn bách khoa toàn thư.

ke-ngu-dot-thanh-nguoi-vi-dai-nhat-nuoc-my-02-jpg

Như bạn thấy đấy, tận dụng sức mạnh đòn bẩy mang lại nhiều lợi ích cho tất cả các bên tham gia. Cả Henry Ford và Anhxtanh đều biết đứng trên vai của người khổng lồ để dành thời gian, tâm sức phát huy sức mạnh tư duy của mình. Người giỏi là người biết tập trung sức mạnh, trí tuệ của người khác để hoàn thành tốt mục tiêu của mình. 

Bạn có thể tận dụng sức lực, tiền bạc và cả thời gian của người khác để khuếch đại doanh nghiệp, cơ ngơi và thậm chí là tri thức của chính mình. Nhưng để nắm được những kỹ thuật và chiến lược kinh doanh – đầu tư đúng thì bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức tài chính và cần được chỉ dẫn từ những người đã áp dụng và thành công trước. 

Hãy cùng triệu phú từ tay trắng Adam Khoo trải nghiệm khóa học 2 ngày Secrects Of Self Made Millionaires (SSMM) – Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú. Chương trình sẽ không giúp bạn thành triệu phú sau một đêm, nhưng sẽ là nền tảng TƯ DUY và KỸ NĂNG vững vàng nhất giúp bạn thành công trên hành trình trinh phục MỤC TIÊU của mình. 

5 nội dung giá trị của chương trình

1. Áp dụng nguyên tắc và tư duy của những triệu phú hàng đầu để tạo ra khối tài sản như bạn mong ước
2. Thay đổi cuộc đời khi sở hữu phương pháp để có thái độ đúng đắn và niềm tin tích cực
3. Thấu hiểu và thông tỏ những kênh đầu tư giúp bạn kiếm triệu đô từ số vốn rất nhỏ
4. Làm chủ tiền bạc và những mối quan hệ với bạn đời, đối tác làm ăn và con trẻ
5. Cách khuếch đại tiền nhanh hơn với những chiến lược đầu tư, kinh doanh mạnh mẽ
6. Tích lũy và nhân tài sản của bạn với tốc độ mà chỉ trong vòng 5 – 10 năm có thể đạt được sự giàu có & hạnh phúc…..

Chương trình cũng đem tới cách thức quản lý tài chính và sử dụng đòn bẩy để khuếch đại khối tài sản của bạn. Bạn sẽ được học hệ thống tư duy, chiến lược thực tiễn nhất, ưu tú nhất để tự tin và bản lĩnh vượt qua tất cả các trở ngại trên con đường đi đến thành công.

Nguồn: Sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống – Adam Khoo


Chia sẻ ý kiến