Bạn có tin chính mình không?

Viết vào ngày 3/03/2008. Chủ đề: Cách sống, Kinh doanh, Thành công.

Tôi đặt ra câu hỏi “Bạn có tin chính bạn không?” bởi vì đây chính là một trong những câu hỏi quan trọng nhất sẽ quyết định việc bạn sống một cuộc sống thành công hay tầm thường.

Bạn thấy đấy, RẤT NHIỀU người ngoài kia không hề tin vào chính mình. Đó là một điều đáng buồn nhưng lại là sự thật. Họ thấy những người khác đạt được thành công và sống dư giả, nhưng họ không nghĩ rằng điều đó có thể đến với họ.

SỰ THẬT là những người thành công bạn thấy cũng đều giống hệt bạn. Họ chẳng có gì khác cả! Điểm khác biệt duy nhất là họ TIN VÀO BẢN THÂN. Thậm chí vào những phút giây do dự (mà ai cũng có) và những thời điểm khó khăn nhất. Bạn cần phải tin vào chính bản thân bạn.

Hãy xem một người bạn tốt của tôi, Conrad Alvin Lim, như một bằng chứng sống.

Cornad đã từng bị phá sản và nợ nần chồng chất khi sự nghiệp chính của anh thất bại, và điều đó thật sự nhiều hơn những gì mà hầu hết mọi người phải đối mặt với vấn đề tài chính trong cuộc sống của họ.

Vậy Cornad có một phút giây do dự nào không? Chắc chắn là có! Thậm chí có một khoảng thời gian anh ấy định tự tử. Nhưng điều làm nên sự khác biệt chính là anh tin bản thân mình. Anh đã chấp nhận hiện tại và quyết định khởi nghiệp lại từ đầu. Anh cần phải tìm một con đường để đảm bảo tài chính một lần nữa và anh đã quyết định học cách chơi chứng khoán

Anh ta có chắc chắn 100% là anh ta sẽ thành công?

Tôi không nghĩ vậy. Không hề có sự bảo đảm nào là anh ta sẽ làm được. NHƯNG diều đó có ngăn anh ta tiếp tục tiến tới?

Không! Anh vẫn kiên định mặc dù anh không biết tương lai sẽ thế nào. Không ai đoán trước được tương lai. Vì vậy dù hoàn cảnh hiện tại của anh thế nào, dù anh có thất bại thế nào và dù anh đã từng hoài nghi thế nào, thì anh vẫn tiếp tục ĐI VỀ PHÍA TRƯỚC.

Ngày hôm nay, Cornad là một nhà môi giới chứng khoán thành đạt và kiếm được $5000 – $7500 một tháng từ chính ngôi nhà tiện nghi của anh. Anh không còn phá sản và giải quyết tất cả các món nợ. Nhưng hơn hết, anh ấy hiện tại đã biết cách ĐIỀU KHIỂN tài chính và cuộc sống của mình.

Bạn có nghĩ rằng anh ấy sẽ đạt được những điều này ngày hôm nay nếu anh ấy KHÔNG TIN vào bản thân mình? Tôi không nghĩ vậy.

Và phần quan trọng nhất chính là…

Anh ấy cũng như bạn! Anh ấy không phải là Siêu nhân! Anh ấy không phải là Einstein. Và anh ấy cũng không phải “giàu từ trong trứng”. Anh ấy chỉ là một người bình thường, sống cùng vợ và chăm sóc những đứa con. Nếu anh ấy có thể làm được, sao bạn lại không?

ĐƯƠNG NHIÊN LÀ BẠN CÓ THỂ.

Bạn chỉ cần tin tưởng là bạn là được. Và phải bắt đầu ngay từ bây giờ. TỪ NGÀY HÔM NAY. Bởi vì nếu không phải là ngày hôm nay, thì là khi nào? Khi bạn thấy 10 năm nữa trôi qua và bạn vẫn mắc kẹt ở đó?

Nó không đáng để bạn phải như vậy!

Bạn phải bắt đầu tin mình có thể đạt được những thứ mà bạn muốn đạt được (bất kể đó là gì) NGAY HÔM NAY.

Hãy nhớ rằng, nếu Cornad có thể xoay chuyển cuộc sống của mình từ nguy cơ phá sản và nợ nần chồng chất, thì BẠN CŨNG CÓ THỂ. Tất cả những gì bạn cần làm là hãy tin vào bản thần mình và tiến về phía trước!


Chia sẻ ý kiến (12)

 

 1. Trương Hải Đăng says:

  Thx Adam Khoo và cảm ơn anh Khoa. ~^.^~

 2. Vũ Quang says:

  Cám ơn Adam Khoo về bài viết rất hay và rất ý nghĩa. Em vẫn luôn tin tưởng vào bản thân mình kể từ khi tham gia khóa học Tôi Tài Giỏi! lần 1 của công ty TGM và hơn nữa là em muốn nói lơì cảm ơn dành cho anh Khoa và cac1 anh chị trong “Chiến hữu máu liều” đã đem khóa học rất thú vị về Việt Nam.

 3. lathien says:

  🙂
  thanks
  🙂

 4. billgate says:

  WONDERFUL ! ! ! ! !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 5. nguyễn ngọc nam says:

  tôi cũng đang không tin vào chính minh,đang băn khoăn giữa việc bỏ học và thi lại đại học hay là không bỏ học ,làm theo bố mẹ ,tiếp tục sự nghiệp trong ngành ô tô ,ngành mà mình đã nhắm mắt chọn sai
  tôi đang băn khoăn giữa việc đi học tôi tài giỏi hay bỏ ,tôi đang băn khoăn nên nghe và làm theo những gì bố mẹ và người thân nói ,hay là làm theo lí trí của bản thân mình,tôi đang cố tìm ra lỗi sai của mình ,tôi không biết phải làm gì nữa.mình phải làm gì để vượt qua giai đoạn này đây

  • Le Nhung says:

   Phải học ! Đừng ngại thi lại. Tớ đây phải thi đến lần thứ 3. Cuối cùng vẫn phải học Trung cấp. Đến nay hơn 5 năm ra trường, vẫn phải tìm một môi trường để học. Nên học không bao giờ muộn nếu bạn bắt đầu từ bây giờ. Trước sau gì vẫn phải học – nếu bạn là người có trí tiến thủ !
   Gắng lên !

 6. kikup says:

  em cũng đang không tin vào chính mình nữa, em luôn đề ra cho mình những kế hoạch nhưng không thực hiện được, nhiều lúc em cũng không hiều nổi chính bản thân mình nữa, em cố gắng nhưng không đạt được điều mình muốn, em phải làm sao bây giờ,

 7. Nguyễn Văn Hưng says:

  Niềm tin có thể tạo ra tất cả thứ gì bạn muốn. Và việc tin vào bản thân mình có thể làm được tất cả những thứ đó là điều kiện tiên quyết để bạn đạt được những gì bạn mong muốn

 8. Trịnh Phi says:

  hiện tại nhà tôi đang bị phá sản và đang nợ nần chồng chất ,tôi chưa hề biết chứng khoán là gì ,bạn hãy chỉ cho tôi cách chơi chứng khoán để làm sao giải quyết tất cả các món nợ và tôi cũng muốn có một chỗ ở tốt hơn hiện tại ,cám ơn adamkhoo về bài viết rất hay ,đọc bài viết này khiến cho tôi có thêm nghị lực và tin vào bản thân hơn tôi sẽ ghi nhớ câu nói này của adam khoo”Tất cả những gì bạn cần làm là hãy tin vào bản thân mình và tiến về phía trước ”

 9. cassiopeia7 says:

  thật không đơn giản nếu chỉ nó nếu không có đam mê và chiến lược cụ thể.Nhưng tôi luôn tin điều thành công của chính mình,đó là chiến lược đầu tiên của tôi.Bạn cũng thế

 10. Lắng Violon says:

  “Tất cả những gì bạn cần làm là hãy tin vào bản thần mình và tiến về phía trước!”

 11. huỳnh quốc công says:

  tôi đang đố kị. người bạn của tôi chẳng bao giờ gianh nhiều thời gian để học mà anh ấy vẫn biết làm dường như tất cả bài tập. anh ấy chẳng cần tìm động lực cho bản thân, còn tôi thì đang loay hoay với những kinh nghiệm của adam khoo để tìm ra lối đi cho mình. tôi biết anh ấy đã học những thứ này từ thời trung học và tôi cũng biết rằng mình đã chưa lần nào cố gắng hết sức. không hiểu sao tôi vẫn thấy khó chịu trong lòng mà không biết cách nào thoát khỏi.

Chia sẻ ý kiến