Đạt được mục tiêu và thay đổi cuộc đời bạn trong năm 2010

Viết vào ngày 4/05/2010. Chủ đề: Cách sống.

“Kiếm nhiều tiền hơn”, “giảm cân”, “tốt hơn với ngưỡi khác”, “dành nhiều thời gian hơn cho gia đình”, “ăn nhiều đồ ăn tốt cho sức khoẻ”, Khởi nghiệp”…

Một năm mới đang đến và đây là thời điểm thích hợp để chúng ta tạo ra một Cuộc Cách Mạng Trong Năm Mới. Đã bao giờ bạn tự hỏi có bao nhiêu người thực sự có thể tạo ra được những cuộc cách mạng của họ hay không? Sau khi huấn luyện và đào tạo trên 560 ngàn người tại 7 quốc gia và đọc hang ngàn bức thư điện tử mỗi ngày, tôi có thể khẳng định với các bạn rằng hơn 90 % trong số chúng ra không bao giờ đạt được mục tiêu và thay đổi cuộc đời theo ý muốn của họ. Vậy nên, nếu bạn trải qua điều này trong quá khứ, bạn không hề lạc lõng.

Vậy tại sao rất nhiều người thất bại trong cuộc cách mạng cho bản thân, đạt được muc tiêu và thay đổi cuộc đời theo cách họ muốn?

Dưới đây là những nguyên nhân chính:

1. Nguyên nhân 1: Mục tiêu mơ hồ, không cụ thể
Giải pháp: Làm rõ những điều bạn muốn

Nhiều người hay đặt ra những mục tiêu mơ hồ và không rõ ràng. Họ đặt ra những mục tiêu như “giảm cân” hay kiếm nhiều tiền hơn”. Khi bạn mù mịt về mục tiêu, bạn sẽ không bao giờ đạt được nó. Mọi người hay nói rằng SỰ RÕ RÀNG TẠO NÊN SỨC MẠNH. Bạn cần phải đặt ra những mục tiêu rõ ràng và có thể tính toán được để giúp cho bộ não của bạn biết chính xác phải làm gì và cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó. Ví dụ, đặt ra những mục tiêu như “giảm 10 kg trong 90 ngày và cân nặng còn đúng 48 kg”. Khi bạn cụ thể hoá mục tiêu, bạn có thể phác thảo trong đầu những kế hoạch như trong 1 bữa ăn nên hấp thụ bao nhiêu calo hay bạn phải làm việc nặng nhọc bao nhiêu giờ để tiêu tốn X calo mỗi ngày.

Khi bạn đặt ra những mục tiêu rõ ràng như “tăng thu nhập của tôi từ 4000 USD 1 tháng lên 10000 USD trong 5 tháng. Bạn biết rõ rằng bạn sẽ phải tạo những nguồn thu nhập phụ trị giá 6000 USD. Bạn cũng có thể tạo ra 1 kế hoạch để kiếm thêm được 2000 USD từ việc tiếp thị qua mạng hay những quảng cáo từ blog của bạn, 2000 USD đến từ việc buôn bán ngoại tệ và 2000 USD còn lại đến từ việc bán hàng bán thời gian.

2. Nguyên nhân 2: Thiếu sự tập trung liên tục
Giải pháp: Tập trung vào những gì bạn muốn hàng ngày

Lí do thứ 2 khiến mọi người không đạt được những gì họ muốn là vì họ chỉ viết mục tiêu ra giấy, sau đó thì phớt lờ và nhanh chóng quên nó đi. Trong thời gian đó, họ bị phân tán tư tưởng và phải bươn chải với những những khó khăn thường ngày.

Có 1 thứ thực sự giúp tôi đó là sau khi tôi viết mục tiêu của mình vào 1 tờ giấy dán khổ lớn, tôi dán nó vào góc làm việc, trong phòng ngủ cũng như văn phòng của mình. Tôi thậm chí còn thiết kế mục tiêu của mình trên hình nền máy tính cá nhân. Bằng cách này, những mục tiêu đó liên tục hiển hiện trước mặt và được khắc sâu vào tâm trí tôi 18 tiếng mỗi ngày. Nó giúp tôi liên tục nhắc nhở bản thân tôi phải tiến gấn hơn với mục tiêu của mình và làm những gì tôi muốn.

Lí do 3: Có quan tâm nhưng không phải là 1 cam kết
Giải pháp: Hãy cam kết với tất cả mọi người

Hãy đối mặt với nó. Nhiều người trong số chúng ta hay nghĩ tới mục tiêu mà chúng ta THÍCH đạt được. Chúng ta đều nghĩ rằng thật là TỐT ĐẸP nếu đạt được chúng. Tuy nhiên, thông thường đó không phải là 1 cam kết MẠNH MẼ để buộc chúng ta PHẢI thực hiện. Là con người, chúng ta rất giỏi trong việc không giữ lời hứa với bản thân và chúng ta bắt đầu biện minh “Tôi biết rằng tôi đã nói là tôi muốn giảm cân nhưng mà nó quá khó nên kệ nó đi, đằng nào thì cũng có ai biết đâu mà” . Đó là 1 lối suy nghĩ rất phổ biến (Lời bình của dịch giả: thật ra những người hay biện minh là những người cực kì sáng tạo vì họ có thể viện ra tất cả những lí do có thể để trì hoãn không làm 1 việc gì đó từ ngày này qua tháng khác. Tiếc là họ không dùng sức sáng tạo của mình để làm những việc có ích hơn)

Nếu bạn muốn những điều mình mơ ước trở thành hiện thực, bạn phải CAM KẾT bằng cách không cho mình có con đường lùi. Có 1 điều tôi hay làm khi đặt ra 1 mục tiêu nào đó (Ví dụ: gần đây tôi đặt mục tiêu viết cuốn sách “những bí quyết của các bạn trẻ thành đạt”, đó là tôi đã CAM KẾT VỚI TÂT CẢ MỌI NGƯỜI bằng cách thông báo cho bạn bè, người thân, trên facebook, blog cũng như với tất cả những ai tôi gặp.

Khi bạn liên tục nói về những gì bạn phải làm cũng như thay đổi, bộ não của bạn sẽ không cho bạn bất kì cơ hội nào để thoái lui. Cam kết với mọi người đúng là 1 việc khó khăn nhưng nó CÓ TÁC DỤNG. Vậy nên, lời khuyên của tôi dành cho bạn là thông báo mục tiêu của bạn trên blog và bạn sẽ buộc phải thực hiện nó.

4. Lí do thứ 4: Thiếu sức mạnh cá nhân
Giải pháp: Chịu trách nhiệm và sau đó hành động

Điều cuối cùng ngăn cản con người vươn tới thành công đó là họ không chịu hành động. Họ không dùng sức mạnh cá nhân của mình để đạt được kết quả họ muốn. Những thứ ngăn họ hành động là những thú như NỖI SỢ HÃI, SỰ TRÌ HOÃN, NGHI NGỜ BẢN THÂN HAY LƯỜI BIẾNG …

Bạn nên hiểu là bạn chịu trách nhiệm cho những suy nghĩ cũng như cảm xúc của mình. Với việc áp dụng những kĩ thuật như NLP, bạn có thể học được cảch làm chủ cảm xúc, hướng sự tập trung của mình nhằm mục địch tự thúc đẩy bản thân và vượt qua những thói quen cũng như cách ứng xử tiêu cực. Bạn phải học NLP để có thể tập trung cũng như hướng bạn hành động để đạt được kết quả bạn muốn.

Nguồn Blog AdamKhoo


Chia sẻ ý kiến (30)

 

 1. Huỳnh Văn Quyền says:

  Chào anh,

  Trước hết xin cảm ơn những chia sẽ rất hữu ích của anh. Những kinh nghiệm, bài học và những lời khuyên của anh sẽ giúp ích rất nhiều cho những người đang đi tìm đến “sự thành công” như em.

  Qua những bài viết và các cuốn sách của anh, em được biết đôi chút về NLP. Em thực sự rất muốn học hỏi về phương pháp này. Anh có thể chia sẽ những kinh nghiệm, phương pháp học cũng như tài liệu về môn này với em được không.

  Cám ơn anh nhiều.
  Quyền/VN

  • levu says:

   Chào bạn,

   Hiện nay tại Việt Nam đã xuất bản quyển Sách Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh (tên gốc là Master Your Mind, Design Your Destiny) của Adam Khoo, do Trần Đăng Khoa – Uông Xuân Vy chuyển ngữ, bạn có thể tham khảo quyển sách này về NLP cũng như thực hành và trải nghiệm NLP.

   Bạn có thể tìm mua tại tất cả các nhà sách tại hệ thống phát hành sách FAHASA trên toàn quốc.

   Thân mến

  • huongvipxinh says:

   em thật sự khâm phục anh! em đã tìm được chính mình sau khi đọc sách anh viết.hiện giờ e gặp rất nhiều khó khăn, thất bại nhưng điều duy nhất giúp em đứng vững là anh,là những bài học quý giá anh chia sẻ trên blog.em phải gặp và bắt tay anh tại singapore. kiss u

 2. Chan Qua Di Ah says:

  The Nay Nhe! Minh Suy Nghi The Nay Nha!
  Nhung Dieu Ma ADam Khoo Noi Khong Sai!
  Nhung Minh Nghi Nhung Gi ADam Khoo Noi La De Ban Chay
  Sach Cua Minh Thoi! Do Cung La Mot Cach Kinh Doanh Ma! Dung Khong Cac Ban!
  Tat Nhien Chung Ta Nen Hoc Hoi ADam Khoo! Nhung Ong ADam Khoo Nay Gioi Thiet! Nho Dieu Nay Ma Kiem Tien!
  Ngo Tan Nghia!

  • huy says:

   tôi cảm thấy bạn ( chan qua di ah) suy nghĩ hết sức tiêu cực…bạn không thấy ko chỉ a adam khoo,anthony robbins mà còn rất rất nhiều người nhờ NLP mà tiến bộ vượt bậc.thất vọng về bạn

   • LittleCat says:

    e nghĩ rằng bạn ý chưa hoàn toàn tin vào n~ gì Adam nói. Thực ra ban đầu e đọc quyển sách này c~ vậy, ko nghĩ rằng mình có thể đạt được tất cả mọi ước mơ của mình. Nhưng h e đang áp dụng n~ phương pháp học tập mà Adam Khoo nêu ra và rất hữu hiệu 🙂
    Thật may mắn khi ông Adam được sinh ra trên đời này và thật may mắn cho e khi được biết về quyển sách “I’m Gifted! So Are You” và áp dụng nó thành công 🙂

  • nguyen gia ky says:

   bạn kém hiểu biết quá. thế này nhé. ban cho mjh hỏi ban đã đọc sách nào do adam khoo viết chưa mà dám nói như vậy chứ?! mjh khuyên bạn nên tìm sách đọc đi để mở rộng hiểu biết đừng ngồi đó mà vội phê bình người khác!

 3. Chào anh nhé.Cám ơn anh đã giới thiệu cuốn sách này đến mọi người.nhưng mà thời buổi hiện đại mà anh tư vấn giùm em làm công việc nào,và kinh doanh cái gì,với số vốn ít ỏi 2000$ ,để mình có thu nhập và sau bao lâu mình mới kiếm được nhiều tiền vậy anh ,mong anh sẽ cho em 1 lời khuyên bổ ích,để e tham khảo nhé anh ,cảm ơn anh vì cuốn sách.

 4. phạm văn Tuấn says:

  Thanks TGM very very much! những kinh nghiệm thật hay và hữu ích.phải bắt tay vào thực hiện thôi! Tiến lên còn chờ gì nữa!

 5. nguyễn thị quỳnh says:

  đọc những trang viết của anh em thấy rât hay. tuy nhiên điều mà em thấy buồn nhất đó là vấn đề từ chính em. em hay bị đau đầu lắm. nguyên nhân dẫn đến đau đầu thì buồn lắm anh ah. em muốn hỏi anh! liệu em có thể thực hiện được như những gì anh nói không?
  cảm ơn anh va câu lạc bộ nhiều lắm!

 6. luong ngoc hoang says:

  anh oi em muốn mua sách audio của tác giả adamkhoo và video các khoá học của diễn giả adamkhoo thi mua ở đâu. Vì em muốn đi lại trên xe khách co thể đọc được sách. nếu chỗ các anh co bán thì nhắn lại địa chỉ qua dđ cho em mua với. đt 0912534898

 7. viet anh says:

  Tôi khát khao làm giàu và tôi dang tìm tất cả những kinh nghiệm từ những cuốn sách nói về kinh nghiệm làm giàu để tìm lối đi cho mình. Tôi đangđọc cuốn “bí quyết tay trắng thành triệu phu” -là cuốn sách đầu tiên tôi đọc ,tôi mới mua chiều hôm qua ,dù chỉ mới đọc đến trang 60 nhưng sáng nay khi đi làm tôi đã cảm thay mình tự tin hơn rất nhiều .Tôi hi vọng sau khi đọc xong cuốn sách này bản thân tôi sẽ có những thay đổi lớn.(tôi là một giáo viên và khát khao kinh doanh làm giàu)

 8. nguyễn ngọc nam says:

  mình phải học nlp.nhất định phải học!

 9. Minh Tường says:

  Mình cũng đọc Tôi tài giỏi…,bí quyết tay trắng…Làm chủ tư duy…sau 1 năm mình thấy hiệu quả hơn rất nhiều. Nhưng không hiểu sao ăn tết xong mình chẳng có một chút phương hướng nào,mình nghĩ một phần là do một số chuyện gia đình,đặc biệt là vấn đề sức khỏe,do không chăm lo chăng…mình quá xa đà vào Facebook,internet…Mình viết những dòng này lên đây để thỏa niềm tâm sự…mình sẽ thay đổi ngay,chuyển mình ngay,mới chỉ vào học được một tuần thôi,không bao giờ là trễ.

 10. Truong Hai Dang says:

  truoc tien cho em noi loi cam on den tac gia ,anh da giup em tim ra huong di dung cho minh va tim lai chinh con nguoi cua em ,nhung chia de tan tinh cua anh da lam cho em thau hieu duoc the nao la quyet tam , co gang va thanh cong hj

 11. dnq says:

  các bạn đọc xong và rút ra được những gì cần làm chưa?HÃY HÀNH ĐỘNG………CHÚNG TA SẼ THÀNH CÔNG…!

 12. huỳnh quốc gia says:

  chung ta ko nen suy nghi tieu cuc ve adam nhu vay!ma phai noi la a ta rat tai gioi va neu nhu ban noi va biet a ta su dung chieu nay chieu no vay sao ban ko lam de thanh cong di,minh da doc tat ca sach cua adam roi minh thay rat hay va co it neu adam co ban sach 200k 1quyen minh van thay rat re vi minh thay minh nhan duoc nhieu hon the,neu ban mua sach chi de ke thi ban tra mot cai gia qua dat do hihi

 13. quan van truong says:

  rất cảm ơn anh về những chia sẻ của mình !quả thật chúng ta sẽ không làm được gì nếu không có mục tiêu rõ ràng
  tôi cũng như các bạn hãy cố gắng cho cuộc sống của mình tốt hơn
  Hãy sống như đây là ngày cuối cùng của cuộc đời mình!

 14. hoang thanh ngoc says:

  adam khoo is gifted, so am i
  i want to be successful and i can

 15. Trần Lê Bích Trâm says:

  em rất cám ơn anh adam khoo đã cho em thêm sức mạnh và niềm tin vẫn chắc trong cuộc sống để thành công. Sau khi xác định mục tiêu rõ ràng, em tin là em có thể làm được

 16. Trần Lê Bích Trâm says:

  em đã đọc hết cuốn sách của anh Adamkhoo”Tôi tài giỏi_ Bạn cũng thế”.Em cảm thấy cuốn sách nảy rất hay, nó giúp cho em xác định mục tiêu rõ ràng và dạy cho em những phương pháp học đúng đắn.

 17. toi tai gioi says:

  ban nao chua doc ”toi tai gioi ban cung the” thi mau di tim mua de doc di!!!

 18. Truong Thuy Phuong says:

  Mình đã đọc sách của Adam Khoo, cái khó nhất chính là làm sao để duy trì tập luyện hằng ngày. Và thật sự mình không biết bắt đầu từ đâu: từ việc tập vẽ bản đồ tư duy trước hay việc rèn trí nhớ trước hay luyện đọc nhanh sẽ được ưu tiên lên hàng top?
  Ai gặp trường hợp như mình có thể hướng dẫn cho mình được không…?

 19. HUỳnh Thị Ngân says:

  Trước hết xin cảm ơn những chia sẽ rất hữu ích của anh. Những kinh nghiệm, bài học và những lời khuyên của anh sẽ giúp ích rất nhiều cho những người đang đi tìm đến “sự thành công” như em.

  Qua những bài viết và các cuốn sách của anh, em được biết đôi chút về NLP. Em thực sự rất muốn học hỏi về phương pháp này. Anh có thể chia sẽ những kinh nghiệm, phương pháp học cũng như tài liệu về môn này với em được không.

  Cám ơn anh nhiều.

 20. HUỳnh Thị Ngân says:

  Chào Anh adam khoo
  Em đã đọc được 2 quyễn Làm chủ tư duy để thay đổi vận mệnh và con cái chúng ta đều giỏi , Trong quyễn sách này có nhắc đến lập trình ngôn ngữ tư duy, thực sự em rất muốn tìm hiểu phương pháp này Anh có thể chia sẽ những kinh nghiệm, phương pháp học cũng như tài liệu về môn này với em được không.
  Cám ơn anh nhiều

 21. Nguyen Thi Thuy says:

  Cảm ơn bạn đã viết, đã nói những tâm sự thật lòng. Bạn còn đưa ra phương pháp vô cùng chi tiết trong cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, mình vô cùng cảm ơn bạn. Đúng, mình phải hành động để thực hiện mục tiêu của minh. BẠN LÀM ĐƯỢC, TÔI CŨNG LÀM ĐƯỢC. NGƯỜI TA LÀM ĐƯỢC, MÌNH CŨNG LÀM ĐƯỢC. Sau khi bạn viết ra cuốn sách nay, cuốn sách như một quyển cẩm nang sống của mình. Bạn là một tấm gương sáng cho tất cả mọi người học tập. Một lần nữa, cảm ơn bạn rất nhiều. Bạn làm được, mình cũng làm được.

 22. Nguyễn Văn Doanh says:

  Bài viết cũng là 4 bí quyết để thành công.Học hỏi và sử dụng NLP tốt thì chúng ta đều có thể hành động kiên định để đạt được mục tiêu.
  Cảm ơn Adam Khoo

 23. Đao Thi Thuy Nga says:

  Cảm ơn anh Adam Khoo, em vô tình tìm thấy cuốn sách ” Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh” của anh, em như tìm được con đường đi cho mình, em thấy tự tin và giám mơ ước Mình nhất định phải thành công, BẠN LÀM ĐƯỢC VÀ NHẤT ĐỊNH TÔI CŨNG PHẢI LÀM ĐƯỢC, em biết rất khó để thay đổi những thói quen thường ngày của mình nhưng từ nay em sẽ cố găn , cố gắn gấp ngàn lần để chứng tỏ với bản thân mình và những người khác em cũng GIỎI như mọi người, anh biết không 1 trong những ước mơ của em là giỏi tiếng anh và có tiền qua Singapore để bắt tay anh và anh Stuart Tan đấy và để nói với hai anh rằng ” Anh rất giỏi và em cũng thế ” … hẹn gặp hai anh vào một ngày gần nhất .

 24. Mỹ Luyến says:

  Thật sự!thật sự cảm ơn anh!
  Đó là những gì đầu tiên nhất mà em muốn gởi tới anh!
  Thật sự trước khi đọc được những dòng bên trên thì e đã nghĩ sẽ không còn ai,không còn bất cứ quyển sách nào có thể dạy em cách thay đổi suy nghĩ!Em là 1 người sinh viên chỉ biết sống tình cảm mà thôi!em có thể sống không cần có gì mà chỉ cần có tình cảm là đủ!em đã quá lụy!đã đánh mất đi hết tất cả những từ QUYẾT TÂM,THÀNH CÔNG,CỐ GẮNG hay ngay cả ƯỚC MƠ!
  Nhưng khi đọc được những gì anh viết thì em như bừng tỉnh.Nhủ chợt nhận ra tất cả!
  Em sẽ cố quyết tâm thay đỏi cách sống và cách sống hiện tại của em!và em sẽ cố gắng,cố gắng hết sức để thực hiện được 2 chữ ƯỚC MƠ của mình!
  Lầ nữa xin cảm ơn anh!

 25. Miu phạm says:

  Anh ơi!lúc e đọc sách xong thì em quyết tâm lắm nhưng sau 1 thời gian thì đâu lại vào đấy,cứ sau khi xảy ra 1 chuyện j đó,em liên tục phàn nàn mặc dù biết nguyên nhân chủ yếu là do bản thân em,em ko thể tập trung,không quyết đoán được,giờ em phải làm sao đây?help me!

Chia sẻ ý kiến