MỨC THU NHẬP NÀO SẼ GIÚP BẠN “TẠO RA” HẠNH PHÚC?

Viết vào ngày 9/04/2016. Chủ đề: Thành công.

Một nghiên cứu của ĐH Princeton thấy rằng tiền làm cho người ta hài lòng hơn với cuộc sống của họ nói chung, nhưng không làm cho họ hạnh phúc từng ngày khi thu nhập trên  75,000$.tien co the mua dươc hanh phucCác nhà nghiên cứu chỉ ra rằng: không có đủ tiền gây ra nỗi đau tinh thần và bất hạnh.

Nhưng điểm giới hạn của mức thu nhập giúp con người hạnh phúc vào khoảng 75,000$ mà không vượt quá mức đó, mặc dù khi thu nhập vượt quá khoảng đó thì mọi người đều xem cuộc sống của họ là thành công hơn.

Nghiên cứu được công bố vào tháng 9/2010 của Viện Hàn lâm Khoa học – Phân tích dữ liệu thăm dò ý kiến ​​của Tổ chức Gallup với hơn 450.000 cư dân của Hoa Kỳ trong năm 2008 và 2009.

Hai nhà nghiên cứu – Daniel Kahneman, người dành được giải Nobel kinh tế  2002, và Angus Deaton, cựu chủ tịch của Hiệp hội Kinh tế Mỹ – đã phá vỡ câu hỏi “Liệu tiền có thể mua được hạnh phúc?”. Trong cả hai nghiên cứu, cả hai đánh giá nhóm người được nghiên cứu bằng hằng số hạnh phúc và sự hài lòng tổng thể của họ với cuộc sống.

Với mỗi thu nhập  tăng gấp đôi, mọi người có xu hướng nói họ  hài lòng với cuộc sống hơn trên thang điểm 10. – Những nhóm nghiên cứu có thu nhập hộ gia đình trên mức 120.000$.

Nhưng khi được hỏi để đánh giá khoảng thời gian hạnh phúc của họ trong ngày hôm qua – Cho dù họ đã trải nghiệm rất nhiều sự hưởng thụ, vui cười, giận giữ, căng thẳng, lo lắng – Nghiên cứu cho thấy rằng: mức tiền có thể tạo được điều đó vào khoảng 75,000 $. Sau đó tiền bạc không mua thêm ( Hoặc ít hơn) hạnh phúc. (Khoảng một phần ba số hộ gia đình ở Hoa Kỳ đã có thu nhập trên  75,000  $  theo khảo sát của Mỹ Cục điều tra dân của Hoa Kỳ. Thu nhập hộ gia đình trung bình là 71.500 $)

Những bất hạnh tồi tệ bởi thiếu tiền: bệnh tật, ly dị và cô đơn.

tien co mua dươc hanh phuc

Kahneman và Deaton, hai giáo sư tại Đại học Princeton, đã viết trong báo cáo của họ: “Chúng tôi kết luận rằng, thiếu tiền mang lại đau khổ về cả tình cảm và mang lại chất lượng cuộc sống thấp, bên cạnh đó gây ra sự tức giận thường xuyên hơn”. Tuy nhiên, tại mức thu nhập cao hơn 75,000$ không phải là ngưỡng hoàn hảo để trải nghiệm hạnh phúc cũng không phải là cách để giải thoát sự bất hạnh hay căng thẳng, mặc dù thu nhập cao hơn sẽ tiếp tục cải thiện mức đánh giá cuộc sống cá nhân.

Tại sao tiền làm cho người ta hài lòng hơn với cuộc sống trên tổng thể của họ, nhưng không làm cho họ hạnh phúc mỗi ngày?

tien co mua duoc hanh phuc

“Điều này có nghĩa là, một phần, khi mọi người có tiền nhiều hơn, họ có thể mua rất nhiều niềm vui, nhưng có một số dấu hiệu cho thấy rằng khi bạn có nhiều tiền, bạn sẽ trải nghiệm chỉ được “một ít” trên mỗi niềm vui đó” Kahneman nói. Đối với người có thu nhập hơn 75,000 $.

 “Có lẽ 75.000 $ là một ngưỡng thu nhập vượt mức, nếu tiếp tục tăng mức thu nhập đó thì sẽ không còn cải thiện khả năng làm những điều quan trọng nhất với nhu cầu  hạnh phúc của họ, chẳng hạn như thời gian với những người họ thích, tránh đau đớn và bệnh tật, và các hoạt động giải trí.”

Thông điệp mang đến bạn là gì? “Nếu bạn muốn tận hưởng cuộc sống hạnh phúc với các mối quan hệ và sức khỏe khi bạn  tạo có thể tạo ra mức thu nhập cao hơn 70.000  $  một năm”, ông Ed Diener, tại đại học Illinois, giáo sư tâm lý học chuyên nghiên cứu về hạnh phúc.

“Nếu bạn chưa giàu có, điều đó có nghĩa là bạn cần tập trung nhiều cho việc tạo ra mức thu nhập cao hơn”.

Và nếu bạn đang suy nghĩ điều này có nghĩa là bạn không cần phải trả cho bất cứ ai trên 75,000$, hãy nghĩ lại.

Khám phá những giải pháp để tạo ra nguồn thu nhập tốt hơn từ chứng khoán và kinh nghiệm từ chuyên gia hàng đầu tư hàng đầu Singapore – Adam Khoo tại “ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CHUYÊN NGHIỆP” sẽ mang đến cho bạn nguồn kiến thức quý giá và chắt lọc nhất để đầu tư “chuyên nghiệp” trên thị trường chứng khoán. Khởi tạo nguồn thu nhập thụ động và phát triển từ vốn tài chính của bạn ngay hôm nay.

tải xuống

Hoặc liên hệ 0936 718 234 / 0902 68 78 68

Print


Chia sẻ ý kiến